Chủ nhật, 25/07/2021 | 02:31
RSS

Hải Dương phong toả 3 khu dân cư với hơn 7.000 dân

Thứ ba, 23/02/2021, 11:46 (GMT+7)

Lực lượng chức năng đã phong tỏa 3 khu dân cư thuộc phường Hiệp Sơn (thị xã Kinh Môn) với hơn 7.000 dân do có liên quan đến trường hợp nữ công nhân Công ty TNHH POYUN mắc COVID-19.

Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương lập chốt chặn để kiểm soát dịch bệnh.

Sáng 23/2, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, chính quyền đã phong tỏa 14 ngày đối với ba khu dân cư Hiệp Sơn, Hiệp Thạch và An Cường của phường Hiệp Sơn (thị xã Kinh Môn). Khu vực phong tỏa gồm hơn 7.000 người nhằm truy vết những người liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 là nữ công nhân N.T.H. (làm ở Công ty POYUN Chi nhánh Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương).

Theo bà Liễu, nữ công nhân H. được công ty cho nghỉ từ 29/1. Nữ công nhân này về địa phương có đi chợ và sinh hoạt với gia đình, quan hệ rộng nên địa phương xác định và khoanh vùng rộng đối với ba khu dân cư để truy vết.

Bà Liễu cũng cho biết, đến sáng nay, địa phương đã xác định được 44 F1 của nữ công nhân H., đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả. Lực lượng chức năng sẽ truy vết thêm để cố gắng rà soát tối đa người tiếp xúc gần do ca nhiễm này có nhiều hoạt động như ăn Tết cùng họ hàng, đi chợ ở phường Hiệp Sơn và đi làm đồng.

Ngoài ra, bà Liễu cũng cho biết thêm, 44 trường hợp F1 kể trên đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường mầm non An Sinh.

Tối 22/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thị xã Kinh Môn (Hải Dương) phát đi thông báo khẩn liên quan đến trường hợp chị N.T.H (SN 1992, là công nhân Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái, huyện Kim Thành, Hải Dương) dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 29/1/2021, Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh, Hải Dương) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Phú Thái cho toàn bộ công nhân nghỉ.

Chị N.T.H (thường trú tại cụm dân cư số 3, KDC Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn) được nghỉ, cách ly tại nhà từ 29/1 đến nay.

Tuy nhiên, từ 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng nhiễm SARS-CoV-2 nên nữ công nhân này đi lại nhiều nơi, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng (H. có đeo khẩu trang khi đi chợ).

Ngày 21/2, Công ty POYUN Phú Thái, Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm tại công ty trước khi công nhân quay trở lại làm việc. Chị H. đến công ty làm xét nghiệm và tiếp xúc với nhiều công nhân công ty.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn yêu cầu những ai từng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H từ 25/1 đến nay, khẩn trương liên hệ ngay trạm y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Quỳnh An
Theo Dân Việt