Thứ ba, 18/05/2021 | 12:08
RSS

Hải Phòng dừng hoạt động dịch vụ không thiết yếu, xử phạt không đeo khẩu trang khi ra ngoài

Thứ bảy, 01/05/2021, 06:54 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản yêu cầu dừng hoạt động một số ngành nghề kinh doanh dịch vụ không thiết yếu. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 1/5/2021.

Sự kiện:
Hải Phòng

Tại văn bản số 2803 ngày 30/4/2021, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu công an thành phố, UBND các quận, huyện tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Việc đeo khẩu trang là bắt buộc đối với bất cứ người dân nào khi ra khỏi nhà.

Những dịch vụ không thiết yếu như vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, quán bar, pub, game, internet sẽ phải tạm dừng hoạt động kể từ 00h00 ngày 01/5/2021 để phòng chống dịch bệnh covid-19 Hải Phòng tăng cường và xử mạnh mọi trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà

UBND thành phố giao Sở Y tế, UBND quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và các cơ sở cách ly tập trung cho chuyên gia nước ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung và lây nhiễm ra cộng đồng. 

Đồng thời, các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát các trường hợp hết thời hạn cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố và tại các thành phố khác trở về địa phương; yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú đủ 14 ngày. Nếu có các biểu hiện ho, sốt, đau họng, tức ngực, khó thở... phải kịp thời báo ngay cho ngành Y tế để có biện pháp xử lý phù hợp.

Hải Phòng dừng hoạt động dịch vụ không thiết yếu, xử phạt không đeo khẩu trang khi ra ngoài

Các nhà ga, sân bay, xe khách...kiên quyết không phục vụ các hành khách không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định

Công văn cũng yêu cầu Sở giao thông vận tải Hải Phòng phối hợp với ngành Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, các bến xe, nhà bến tàu thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (đặc biệt là đeo khẩu trang, giãn cách 1m, sát khuẩn tay...); kiên quyết không phục vụ các hành khách không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Liên quan công tác phòng chống dịch, tại Quảng Ninh, trong ngày 30/4, tỉnh này đã xử phạt 35 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng với tổng số tiền là 53 triệu đồng.

Minh Lý
Theo GiadinhNet