Thứ ba, 03/08/2021 | 09:16
RSS

Có 5 ca dương tính Covid-19 đến khám, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Thứ ba, 22/06/2021, 14:19 (GMT+7)

Hiện Bệnh viện đa khoa Sài Gòn tạm ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú, rà soát lại các quy trình đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 sau khi ghi nhận 5 ca dương tính Covid-19 đến khám trong cùng 1 ngày.

Sự kiện:
Covid-19 TP.HCM

Ngày 22/6, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn (địa chỉ 125 Lê Lợi, Phường Bến Thành , Quận 1, TP.HCM) thông báo tạm ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú, rà soát lại các quy trình đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19 sau khi phát hiện 5 ca dương tính Covid-19 đến khám tại bệnh viện trong cùng ngày hôm qua (21/6).

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, cả 5 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 này đều được phát hiện chủ động và kích hoạt theo quy trình của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh. Trong đó, chỉ một người chủ động khai có yếu tố dịch tễ, 4 trường hợp còn lại khai trong 2-3 tuần gần đây không tiếp xúc người có nguy cơ, người đến từ vùng dịch.

Hiện bệnh viện đang test nhanh cho toàn bộ 300 nhân viên y tế của bệnh viện; đồng thời cho cách ly ngay tại bệnh viện với những trường hợp nhân viên y tế có tiếp xúc gần với 5 trường hợp này.

Có 5 ca dương tính Covid-19 đến khám, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn ngưng tiếp nhận bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa Sài Gòn

Thông tin cụ thể về các ca dương tính Covid-19 được phát hiện khi đến khám tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn như sau:

Cụ thể, bệnh nhân T.V.M (phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1) đến bệnh viện khám vào chiều 21/6 với các biểu hiện sốt, đau họng, ho khan, trước đó uống panadol. Bệnh nhân này không đi đến các nơi có trong danh sách phong tỏa, không ra khỏi thành phố trong vòng 1 tháng qua. Bệnh nhân M. được phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện. Kết quả PCR dương tính, bệnh viện đang chuẩn bị chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 2 là N.H.H (nam, sinh năm 1973), nhập viện vào trưa 21/6 với lý do ho, sốt. 3 ngày trước khi nhập viện, bệnh nhân ho khan, sau đó ho nhiều hơn kèm sốt, mất vị giác, đau vùng trước xương ức và khạc đàm trắng trong. Qua điều tra dịch tễ, bệnh nhân bán tạp hóa, tiếp xúc với cháu là F0 sống ở hẻm trên đường Cống Quỳnh. Bệnh nhân được phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện. Kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 3 là N.T.M.T (ngụ phường Cầu Kho, Quận 1), ngày 21/6 đến tái khám tại buồng khám sàng lọc khoa Khám bệnh, test nhanh SAR-CoV-2 âm tính nhưng có triệu chứng nên bệnh nhân được nhập khu cách ly Bệnh viện đa khoa Sài Gòn. Bệnh nhân M.T được phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện. Kết quả PCR dương tính.

Bệnh nhân thứ 4 là N.X.N (Phường 25, quận Bình Thạnh), hai ngày trước khi nhập viện bệnh nhân đột ngột đau họng mức độ vừa, tự uống thuốc nhưng không đỡ. Bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, không đau ngực, không mất vị giác, không mất khứu giác. Điều tra dịch tễ, bệnh nhân ở kế hẻm đang bị phong tỏa. Bệnh nhân được phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly của bệnh viện. Kết quả PCR dương tính.

Bệnh nhân thứ 5 là N.T.K (phường Tân Phú, Quận 7), đột ngột bị đau họng 3 ngày nay, kèm ho đờm, không sốt, không khó thở, không đau ngực, không đau bụng, không mất vị giác, khứu giác. Bệnh nhân từng ngồi cạnh bệnh nhân có test nhanh dương tính. Bệnh nhân được phân luồng khám sàng lọc và điều trị ngay từ đầu tại khu cách ly. Kết quả PCR dương tính.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại