Thứ hai, 26/07/2021 | 07:25
RSS

Nhậu trên vỉa hè cạnh công viên, nhóm 5 người bị phạt 39 triệu đồng

Thứ ba, 22/06/2021, 10:12 (GMT+7)

Nhóm 5 người ngồi nhậu trên vỉa hè cạnh công viên Gia Định, TP.HCM, không đeo khẩu trang trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Vụ việc xảy ra vào tối 18/9, trong lúc tuần tra công tác phòng dịch, tổ công tác thuộc UBND phường 9 phát hiện một nhóm 5 người tổ chức nhậu trên vỉa hè công viên Gia Định. Vào thời điểm bị phát hiện, nhóm 5 người này không đảm bảo khoảng cách an toàn và cũng không sử dụng khẩu trang theo quy định phòng, chống dịch covid-19

Cụ thể, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế với các cá nhân bao gồm ông Huỳnh Minh C, ông Huỳnh Thế V, bà Đặng Phương Trà M và bà Hồ Thanh C. Mỗi người bị xử phạt 9,5 triệu đồng. Người còn lại bị xử phạt 1 triệu đồng về hành vi đeo khẩu trang không đúng quy định. 


Ảnh minh họa. Nguồn: PLO.

Thông tin trên báo pháp luật TP.HCM, ngày 19/6, lãnh đạo UBND phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết, sau khi lập biên bản phường sẽ chuyển lên UBND quận để ra quyết định xử phạt. Năm trường hợp vi phạm nói trên bị phạt số tiền tổng cộng 39 triệu đồng.

Cũng trong ngày 19/6, Ủy ban nhân dân (UBND) TP.HCM đã ra Chỉ thị số 10/CT-UBND về việc siết chặt, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu cần siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng chợ tự phát; Không tụ tập trên 03 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học,… Đặc biệt, khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 1,5m tại các điểm công cộng. Mọi người chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, xí nghiệp,…;

Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân Thành phố và nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa người lao động. Ở các công sở, số người làm việc cụ thể sẽ do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định nhưng không quá 1/2 tổng số người lao động;

Ngoài ra, dừng các hoạt động hội họp không cần thiết, trong trường hợp cần thiết phải tổ chức các cuộc họp, sự kiện thì đảm bảo không tập trung quá 10 người trong một phòng.

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại