Thứ hai, 02/08/2021 | 22:46
RSS

Hà Nội xem xét mở lại nhà hàng, quán ăn trong tuần tới

Thứ bảy, 19/06/2021, 14:44 (GMT+7)

Hà Nội sẽ cân nhắc để nới lỏng một số biện pháp phòng dịch Covid-19, một số mặt hàng thiết yếu cũng được hoạt động trở lại trong tuần tới.

Sự kiện:
Hà Nội

Hà Nội xem xét mở lại nhà hàng, quán ăn trong tuần tới

Ảnh minh họa

Chiều 19/6, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, thành phố sẽ cân nhắc để nới lỏng một số biện pháp phòng dịch covid-19 một số mặt hàng thiết yếu cũng được hoạt động trở lại trong tuần tới.

"Nới lỏng các hoạt động thiết yếu nào thì Thành phố sẽ dựa trên hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ quyết định về đánh giá nguy cơ, sau đó Hà Nội phải đánh giá lại cẩn thận để có thể nới lỏng, trên nguyên tắc cái gì đóng cửa trước thì mở cửa sau. Việc này phải sang tuần sau, khi ấy UBND TP Hà Nội mới có quyết định cụ thể về việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch", ông Hạnh cho hay.

Theo ông Hạnh, đáng lẽ TP Hà Nội dự kiến nới lỏng các biện pháp phòng dịch trong tuần này, tuy nhiên tình hình dịch bệnh trên địa bàn trở nên phức tạp khi xuất hiện những F0 mới nên TP đã cân nhắc và lùi lại thời gian để đảm bảo công tác phòng dịch.

"Thời gian vừa qua, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện thêm F0 ở huyện Đông Anh, Sóc Sơn, quận Long Biên và một số ca bệnh về từ TP.HCM, công nhân làm việc ở Bắc Ninh, Bắc Giang đang được đưa về Hà Nội, nên TP phải cân nhắc lại thời gian nới lỏng", ông Hạnh thông tin thêm.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, ngày 5/5, UBND TP Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động quán massage, trung tâm chiếu phim, cơ sở spa, phòng tập gym để phòng dịch Covid-19. 

Đến chiều 11/5, TP Hà Nội yêu cầu các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi… trên địa bàn tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới, khi tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Thành phố cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội tiếp tục tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới. Các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ; cửa hàng cắt tóc, gội đầu tạm dừng hoạt động. Hà Nội yêu cầu không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người. 

Ngoài ra, yêu cầu thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại