Chủ nhật, 13/06/2021 | 04:09
RSS

Hải Phòng dừng tiếp nhận hàng hóa và công dân từ Hải Dương sang

Thứ tư, 17/02/2021, 06:46 (GMT+7)

Trong thời gian tỉnh Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội, Hải Phòng thông báo sẽ tạm dừng tiếp nhận công dân, hàng hóa từ tỉnh này đưa sang nhằm tang cường kiểm soát dịch COVID-19.

Theo Thông báo số 62/TB-UBND của thành phố Hải Phòng ký chiều 16/02, trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/02/2021 đến ngày 03/3/2021), Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương sang. Trường hợp công dân tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ buộc phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Hải Phòng dừng tiếp nhận hàng hóa và công dân từ Hải Dương sang

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận công dân và hàng hóa từ Hải Dương sang

Thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu công dân địa phương không đi đến tỉnh Hải Dương trong thời gian này, trường hợp cần thiết phải đi, yêu cầu có giấy xác nhận của Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Khi trở lại, những trường hợp trên phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và tự chi trả chi phí cách ly.

Đối với các lái xe chở hàng đi tỉnh Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của UBND xã, phường, thị trấn; khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu để xét nghiệm; nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải chi trả chi phí cách ly.

Trường hợp cần thiết phải sang Hải Dương, khi trở lại Hải Phòng phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và tự chi trả chi phí cách ly

Hải Phòng cũng dừng các phương tiện chở người từ Hải Phòng đi tỉnh Hải Dương; các xe chở hàng hóa, chở khách đi các địa phương khác ngoài tỉnh Hải Dương phải đi và về theo đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Quốc lộ 10.

Trạm kiểm soát dịch bệnh tiếp tục hoạt động tại các xã có thôn giáp ranh với tỉnh Hải Dương (thuộc huyện Thủy Nguyên, An Dương, Tiên Lãng, An Lão, Vĩnh Bảo) từ ngày 16/2/2021.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố Hải Phòng tăng cường kiểm soát các công dân từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng và ngược lại, đặc biệt là người trên các xe tải, xe container và xe cứu thương (mỗi xe chỉ được 1 lái xe và 1 phụ xe).

Thông báo cũng nêu rõ, kể từ 20 giờ ngày 16/02, Hải Phòng sẽ tạm dừng các dịch vụ nhà hàng, cà phê, giải trí rạp chiếu phim cho đến khi thành phố có thông báo mới.

Thành phố cũng khuyến cáo, các cơ quan, đơn vị của thành phố Hải Phòng không làm việc với người từ các địa phương có dịch về Hải Phòng; các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm việc giãn cách người làm việc trong doanh nghiệp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 1m. Các phương tiện vận chuyển khách trên địa bàn Hải Phòng chỉ được phép vận chuyển tối đa không quá 50% số ghế.

Hải Phòng dừng tiếp nhận hàng hóa và công dân từ Hải Dương sang

Đinh Huyền
Theo GiadinhNet