Thứ tư, 23/06/2021 | 10:08
RSS

Đắk Lắk chuyển nữ sinh viên mắc Covid-19 sang bệnh viện khác

Thứ năm, 30/07/2020, 17:17 (GMT+7)

Việc chuyển bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đắk Lắk và các trường hợp thuộc diện nghi ngờ nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan.

Chuyển nữ sinh viên mắc Covid-19 tại Đắk Lắk sang Bệnh viện Lao và Bệnh điều trị

Bệnh nhân 448 sẽ được chuyển về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk điều trị. Ảnh minh họa

Trưa ngày 30/7, trao đổi với báo Thanh niên, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết trong chiều cùng ngày, ngành y tế sẽ tiến hành chuyển bệnh nhân 448 (tên H.T.Y.N., 21 tuổi, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) mắc covid-19 và 22 trường hợp nghi ngờ, tiếp xúc gần từ khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sang Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục cách ly, điều trị.

Theo ông Nay Phi La, việc chuyển bệnh nhân  H. T. Y. N. và các trường hợp thuộc diện nghi ngờ nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng, giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan, tránh tâm lý hoang mang, hoảng sợ của người nhà và bệnh nhân khi đến bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khám và điều trị, ông Nay Phi La thông tin thêm.

Để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và khu dân cư ở gần nhà bệnh nhân  H. T. Y. N., ngành Y tế Đắk Lắk cũng đã tổ chức khoanh vùng, triển khai phun thuốc khử trùng, thực hiện cách ly tại nhà 4 người thân của bệnh nhân này. Quá trình cách ly, lãnh đạo ngành y tế Đắk Lắk đã giao cho Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin thường xuyên giám sát, đo thân nhiệt 2 lần/ngày đối với các trường hợp thực hiện cách ly.

Đến thời điểm hiện tại, ngành y tế Đắk Lắk đã tiến hành cách ly và đang theo dõi hơn 400 người (bao gồm cả ca dương tính, những người đi chung chuyến xe khách với bệnh nhân H. T. Y. N và các trường hợp di chuyển từ thành phố Đà Nẵng về tỉnh Đắk Lắk...). Trong số này có 20 nhân viên đang công tác trong ngành y tế, ông Nay Phi La thông tin thêm.

Liên quan tới sức khỏe bệnh nhân N., sáng ngày 30/7, trao đổi với VOV, BS Nguyễn Đại Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhân N. đã ổn định, chỉ còn sốt và đau họng nhẹ, tinh thần của bệnh nhân khá lạc quan.

"Khi di chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, nhân viên y tế cũng được sử dụng các trang thiết bị, bảo hộ y tế đặc biệt nhằm tránh bị lây chéo từ bệnh nhân dương tính với Covid-19" – ông Phong cho biết thêm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế Đắk Lắk khuyến cáo người dân khi ra đường cần phải đeo khẩu trang, thực hiện việc rửa tay thường xuyên bằng nước sát khuẩn, tránh tiếp xúc tụ tập đông người, nếu cần tiếp xúc phải giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tối đa việc ra đường...

 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN