Thứ tư, 29/06/2022 | 05:29
RSS

Đã xác định được danh tính thi thể bị trói 2 tay trôi trên sông

Thứ sáu, 03/06/2022, 15:20 (GMT+7)

Nạn nhân vụ thi thể bị trói tay, bỏ vào bao tải ném xuống sông Mã được phát hiện tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) là người địa phương.

Xác nhận trên báo Công an nhân dân, ngày 3/6, ông Vũ Xuân Bá - Chủ tịch UBND xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa cho biết, nạn nhân vụ thi thể bị trói tay, bỏ vào bao tải ném xuống sông Mã được phát hiện tại huyện Hoằng Hóa là anh Phạm Đức Tr. (SN 2003), quê tại xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa; hộ khẩu thường trú tại thôn Cát Thành, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành. 

Sau khi thông tin về một nạn nhân bị trói tay, bỏ bao tải trôi trên sông Mã được Công an Thanh Hóa thông báo tìm nhân thân lên các phương tiện thông tin đại chúng thì gia đình nạn nhân mới biết.

Đã xác đinh được danh tính thi thể bị trói 2 tay trong bao tải trôi trên sông

Hình ảnh nạn nhân Phạm Đức Tr. do gia đình cung cấp. Ảnh: Báo Công an nhân dân.

Được biết, anh Tr. mất liên lạc với gia đình từ 25/5. Trước khi mất tích anh Tr. đi học tiếng Hàn Quốc tại thành phố Thanh Hóa để chuẩn bị xuất khẩu lao động. Gia đình không thông báo việc anh này mất tích với công an và địa phương mà tự tổ chức tìm kiếm, nhưng không có kết quả. 

Trao đổi trên tạp chí Người đưa tin, bà Phạm Thị Bình, trú tại thôn Cát Thành, xã Thành Tân xác nhận, qua các thông tin về hình dáng, quần áo, đồng hồ và các vật dụng khác xác định thi thể bị trói tay, bỏ vào bao tải được phát hiện trên sông Mã, đoạn qua xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hóa là anh Phạm Đức Tr., con trai bà bị mất tích từ 25/5 tới nay. Phạm Đức Tr. chưa lập gia đình, chưa có tiền án tiền sự, trước khi mất tích, anh Tr. là lao động tự do, không có công ăn việc làm ổn định. 

Trước đó, vào ngày 2/6, một lãnh đạo UBND xã Hoằng Tân (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận với báo Người lao động, người dân vừa phát hiện một thi thể nam giới trong bao tải trôi trên sông Mã đoạn qua địa bàn xã.

Cụ thể, vào khoảng 16h50 ngày 1/6, người dân đi đánh bắt cá trên sông Mã (qua xã Hoằng Tân) tá hỏa phát hiện một bao tải màu trắng trôi trên sông, bên trong chứa một thi thể. Thời điểm phát hiện, vùng mặt, đầu và 2 tay nạn nhân bị quấn chặt băng dính màu trắng. 

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định nhiều khả năng thi thể này là nạn nhân của một vụ án mạng nên Công an tỉnh Thanh Hóa giao cho Phòng Cảnh sát hình sự trực tiếp chủ trì cùng với các đơn vị địa phương tìm tung tích nạn nhân, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo Dân Việt, khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân từng được mổ do tổn thương hộp sọ vùng thái dương bên phải, các xương nối liền xương sọ đang trong quá trình phát triển và được khâu bằng chỉ cước màu xanh. Nạn nhân chết trước khi phát hiện khoảng 10 ngày.

Hiện nguyên nhân cái chết của anh Phạm Đức Tr. đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại