Thứ ba, 09/08/2022 | 11:13
RSS

Tìm thấy thi thể nữ sinh Đại học Hà Nội mất tích tại một phòng trọ

Thứ ba, 31/05/2022, 17:16 (GMT+7)

Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, nữ sinh Đại học Hà Nội mất tích đã được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Trao đổi với PV VTC News ngày 31/5, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, nữ sinh Đại học Hà Nội mất tích đã được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong. Nạn nhân là Nguyễn Thu Huyền (SN 2000, quê Thanh Hoá, sinh viên năm thứ tư Đại học Hà Nội).

Theo vị lãnh đạo này, thể nữ sinh được phát hiện tại một nhà trọ ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Về nguyên nhân tử vong, bước đầu cơ quan chức năng xác định nạn nhân uống thuốc tự tử.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, anh Nguyễn Chí Cường (anh trai nữ sinh Huyền) cho hay, gia đình mất liên lạc với nữ sinh này từ ngày 29/5. Điện thoại của nữ sinh vẫn đổ chuông, tuy nhiên không ai bắt máy.

Anh Cường chia sẻ, đầu tháng 5/2022, chị Huyền bắt đầu đi thực tập và sau đó chuyển phòng trọ, không thông báo cho gia đình về nơi ở mới. Gia đình hiện cũng đã liên hệ với bạn bè của em nhưng không ai có thông tin và cũng chưa có địa chỉ nơi trọ mới.

"Tôi gọi cho cả bạn bè của Huyền nhưng các bạn cũng không biết Huyền ở đâu. Em gái tôi không có bạn trai nhưng có dấu hiệu hơi áp lực về việc học", anh Cường nói.

Tìm thấy thi thể nữ sinh Đại học Hà Nội mất tích tại một phòng trọ

Nữ sinh Nguyễn Thu Huyền. Ảnh: VietNamnet

Tối 30/5, bà Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội cho VietNamnet biết, nhà trường cũng đã nắm được thông tin sự việc.

“Hôm nay, gia đình cũng đến trường để hỏi về tình hình học tập và nhờ tìm Huyền. Chiều nay, nhà trường cũng đã kiểm tra thông tin và kết quả học tập của nữ sinh này. Kiểm tra học kỳ 1 của năm 2020-2021, em Huyền học 4 học phần (2 học phần Tiếng Trung, 1 học phần thực hành Tiếng Hàn và 1 học phần Thể dục). Đến Học kỳ II năm học 2020-2021, thì em không đăng ký học thêm môn gì nữa. Thông thường với những sinh viên vào tình trạng cảnh báo học tập, nhà trường sẽ báo tới chính các em”, bà Phương nói.

Bà Phương cho hay, theo giảng viên là cố vấn học tập kể lại, thời điểm đó thấy điểm học tập thất thường, cũng đã có nói chuyện với Huyền về vấn đề này và nữ sinh nói rằng thích học Tiếng Trung Quốc hơn là Tiếng Hàn Quốc - ngành mà em theo học. Qua rà soát, điểm các học phần môn Tiếng Trung của nữ sinh này rất tốt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trường ĐH Hà Nội cũng đang phối hợp, hỗ trợ với gia đình để thông tin, tìm kiếm nữ sinh này. Gia đình cũng đã trình báo việc nữ sinh này mất tích tới cơ quan công an.

Trong khi đó, trong chiều 30/5, một cán bộ điều tra Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Cầu Giấy đã tiếp nhận trình báo và đang phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ tìm kiếm người mất tích là chị Nguyễn Thu Huyền (SN 2000, quê Thanh Hoá, sinh viên năm thứ tư Đại học Hà Nội).

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại