Thứ hai, 23/05/2022 | 00:14
RSS

Khởi tố 5 bị can trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể ở Sơn La

Chủ nhật, 24/04/2022, 15:05 (GMT+7)

Liên quan đến vụ án nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tập thể ở Sơn La, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố 5 bị can.

Xác nhận trên báo Lao động,  lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với 5 người, liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. 

Thông tin trên Tri thức trực tuyến cho biết thêm, trong số 5 đối tượng trên, 4 người bị khởi tố tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, một người bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm. Một người khác cũng liên quan đến vụ án nhưng chỉ huy công an huyện cho biết người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố.

Tại trụ sở điều tra, 5 bị can đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. "Các bị can đều chưa đủ 18 tuổi, có người chưa đủ 16 tuổi", vị chỉ huy nói thêm. Ngoài ra, cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật

Khởi tố 5 bị can trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể ở Sơn La

Ảnh minh họa.

Trước đó, Dân Việt đưa tin, một nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể sau khi uống rượu xảy ra trên địa bàn xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai vào khoảng cuối tháng 3/2022. Tuy nhiên, gần đây, trên mạng xã hội mới xuất hiện clip ghi lại cảnh 5 đối tượng có hành vi hiếp dâm nữ sinh.

Nạn nhân trong clip là học sinh lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn xã Mường Giàng. 5 đối tượng có hành vi xâm hại, hiếp dâm nạn nhân trong clip được xác định là trú tại xã Chiềng Khoang.
Tới ngày 14/4, gia đình nạn nhân phát hiện clip nên đã trình báo lên Công an huyện Quỳnh Nhai, tố giác về hành vi hiếp dâm.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại