Thứ tư, 22/03/2023 | 07:37
RSS

Khởi tố người phụ nữ phóng hoả nhà trọ ở Hà Nội khiến 6 người thương vong

Thứ bảy, 09/04/2022, 11:42 (GMT+7)

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố bị can với Trần Thị Thanh Hải để điều tra về hành vi “Giết người” và “Hủy hoại tài sản” trong vụ phóng hỏa khu nhà trọ khiến 6 người thương vong ở phường Phú Đô.

Sự kiện:
Hà Nội

Khởi tố người phụ nữ phóng hoả nhà trọ ở Hà Nội khiến 6 người thương vong

Trần Thị Thanh Hải  tại cơ quan công an

Sáng 9/4, trao đổi với PV báo CAND, chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng với Trần Thị Thanh Hải (SN 1993, ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trần Thị Thanh Hải là nghi phạm trong vụ phóng hỏa khu nhà trọ 6 tầng ở ngõ 60, tổ 4, phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 6 người thương vong (5 người bị thương, 1 người tử vong).

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, dù đã có chồng và con nhưng cuối năm 2019, Trần Thị Thanh Hải có quan hệ tình cảm nam nữ với anh C.V.H. (SN 1994, ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang). Đến cuối tháng 1/2022, Hải phát hiện gia đình anh H. ngăn cản, không đồng ý cho hai người tiến đến hôn nhân nên giữa Hải và H. thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn.

Sau đó, Hải nhiều lần đến nhà trọ của bạn trai đập phá và đốt máy tính của H. Do không muốn tiếp tục mối quan hệ này, anh H. đã chuyển đến nhà trọ của anh họ là H.C.V. (SN 1990, cùng quê Tuyên Quang), thuê trọ tại ngõ 60, Tổ 4, phường Phú Đô ở cùng.

Khoảng hơn chục ngày sau, Hải biết thông tin và đã mua xăng tìm đến đốt xe anh V vì cho rằng, người này cũng là một trong những thành viên ngăn cản mối quan hệ giữa Hải và H. Do đó, tối 31/3, Hải dùng xăng phóng hỏa tại khu nhà trọ của anh V. khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương (trong đó có 2 trẻ em) và một số tài sản bị hư hỏng nặng.

Khởi tố người phụ nữ phóng hoả nhà trọ ở Hà Nội khiến 6 người thương vong

Hiện trường vụ cháy nhà trọ tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm

Trước đó, như báo Lao động đưa tin, tối 31/3 tại khu nhà trọ trong ngõ 60, Tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm đã xảy cháy khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương (trong đó có 2 trẻ em) và một số tài sản bị hư hỏng nặng.

Danh tính các nạn nhân bị thương gồm: Nguyễn Mạnh D. (SN 1992) Bùi Vân A. (SN 1993), Nghiêm Thị Thùy D. (SN 1999), Trần Bùi Phương Th. (SN 2018), Trần Bùi Phương Ng. (SN 2020). Nạn nhân tử vong là chị Nguyễn Thị M.A. (sinh năm 1997, ở thôn An Hoà, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội ở tại phòng 601, nhà số số 4, Ngõ 60 đường Phú Đô, tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) hiện đang là nhân viên Công ty Cổ phần công nghệ Sotatek. Lãnh đạo UBND xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho pháp luật & Bạn đọc biết, chị A. sắp làm đám cưới và hiện đang mang thai khoảng 2 tháng.

Quá trình điều tra xác định, Trần Thị Thanh Hải (SN 1993, ở huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) là bị can gây ra vụ hoả hoạn trên bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm yêu đương. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại