Thứ bảy, 15/05/2021 | 18:41
RSS

Kết cục của kẻ phóng hỏa thiêu chết cả 5 người hàng xóm ở Sài Gòn

Thứ sáu, 16/04/2021, 13:30 (GMT+7)

Sáng 16/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình với Nguyễn Hữu Phước (39 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) về tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

HĐXX nhận định bị cáo đã lựa chọn thời gian bị hại đang ngủ để ra tay, hậu quả làm 5 người chết. Hành vi của Phước thể hiện ý thức thực hiện việc phạm tội với lỗi cố ý trực tiếp.

Toà đánh giá hậu quả trong vụ án này là đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết, hủy hoại tài sản. Tại tòa phúc thẩm, bị cáo cũng không có tình tiết giảm nhẹ nào khác nên HĐXX bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm.


Bị cáo Nguyễn Hữu Phước. Ảnh: ZingNews

Theo cáo trạng, nhà Phước đi chung con hẻm với nhà bà Lê Thị Huệ (phường Phước Long B, quận 9) nên phát sinh mâu thuẫn. Nhiều lần Phước muốn mua lại căn nhà bà Huệ nhưng không được.

Phước liền nảy sinh ý định đốt lửa ném vào nhà bà Huệ, nhằm dọa gia đình này sợ hãi phải bán nhà cho Phước.

Rạng sáng 21/1/2020, Phước tẩm xăng vào giẻ lau ném qua nhà bà H để hù dọa. Sau đó, lửa lan vào 4 xe máy để trong nhà bà H nên bốc cháy dữ dội.

Sau khi dập tắt đám cháy, cơ quan chức năng phát hiện 5 người trong gia đình bà Huệ gồm cụ bà, con gái Lê Thị Tuyết Mai, 2 con trai và con dâu của bà Huệ đã tử vong. Lúc này, Phước có mặt tại hiện trường chứng kiến sự việc.

Sáng hôm sau, Phước vẫn đi chợ bình thường nhằm tạo bằng chứng ngoại phạm, qua mắt cơ quan điều tra. Ngày 23/1/2020, Nguyễn Hữu Phước bị bắt.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 7/1/2021, Phước thừa nhận động cơ gây án vì tức giận nhà bà Huệ thường xuyên để xe máy chiếm lối đi chung. Bị cáo nảy sinh ý định phóng hỏa hù doạ để bà Huệ bán nhà cho Phước đi nơi khác ở nhưng không ngờ đã khiến 5 người tử vong.

Cũng tại phiên tòa này, Viện KSND đề nghị tuyên phạt bị cáo án tử hình về tội Giết người; 2-3 năm tù về tội Hủy hoại tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Hương Ly (tổng hợp)
Theo Giadinh.net