Thứ bảy, 15/06/2024 | 12:43
RSS

Đã tìm ra nguyên nhân vụ đoàn cán bộ Vũng Tàu ngộ độc khi đi công tác

Thứ tư, 17/05/2017, 19:30 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tìm ra được nguyên nhân vụ đoàn cán bộ Vũng Tàu bị ngộ độc khi đang trên đường đi công tác ở Đà Nẵng.

Liên quan tới vụ đoàn cán bộ Vũng Tàu bị ngộ độc khi đi công tác, trưa 17/5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết, đã có kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại quán cơm gà Bà Buội (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nơi đoàn công tác bị ngộ độc đã ăn.

Đã xác định được nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc của 17 thực khách khi ăn cơm gà

Đã xác định được nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc của 17 thực khách khi ăn cơm gà. Ảnh Dân Việt

Theo đó, trong 11 mẫu mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã lấy để xét nghiệm, có mẫu dưa chua có chứa E.coli vượt mức cho phép gây ngộ độc cho 17 du khách. 

Ông Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng - cũng cho biết, qua kết quả mẫu xét nghiệm, đủ cơ sở để kết luận đây chính là "thủ phạm" gây ra ngộ độc cho khách hàng. Trong chiều 17/5, Chi cục sẽ mời chủ quán cơm lên làm việc và ra quyết định xử phạt các hành vi sai phạm mà qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt lỗi gây ra ngộ độc thực phẩm cho khách.

Trước đó, tối 14/5, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 17 bệnh nhân vào viện trong tình trạng buồn nôn, nôn, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, sốt nhẹ. Các bệnh nhân cho biết, trước đó có ăn cơm gà ở quán Bà Buội, sau đó đi uống nước dừa. Khi về đến khách sạn thì có các triệu chứng trên.

Cơ quan chức năng phun hóa chất khử trùng tại quán cơm gà bà Buội

Cơ quan chức năng phun hóa chất khử trùng tại quán cơm gà Bà Buội. Ảnh Dân Trí

Được biết, trong 17 bệnh nhân nhập viện có 1 đoàn là cán bộ phường 7, TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đang đi thực tế để học tập kinh nghiệm công tác quản lý vỉa hè tại Đà Nẵng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus