Thứ tư, 22/01/2020 | 09:26
RSS

Lạ lẫm với con ngõ được trang trí bằng tranh 3D khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ ở Hà Nội

17-05-2017 06:45:31

Bức tranh 3D được các bạn trẻ thực hiện ở ngõ 68 Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) khiến con ngõ nhỏ trở nên sinh động và lung linh hơn nhiều.

Nằm trong ngõ 68 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội - nơi ồn ào náo nhiệt bởi các hoạt động buôn bán vẫn có sự yên bình đến lạ lùng với những bức tranh được vẽ lên tường ngay đường vào ngõ. Được một nhóm bạn trẻ thực hiện khoảng hơn 1 tuần nay với khung cảnh hiện đại, pha lẫn vẻ trong trẻo, yên bình.

Anh chàng Thanh Tịnh (sn 1988 - người thi công) cho biết, ban đầu chỉ có một người thuê vẽ trước cửa nhưng sau đó, 2 nhà bên cạnh cũng "ưng mắt" và không gian ngõ đẹp hơn, lung linh hơn nên đã cùng làm, tạo nên vẻ đẹp độc đáo, lạ mắt cho những người đi qua đây.

Không quá hiện đại, những bức hình của nhóm bạn trẻ thiên về nét cổ kính. Sau khi đưa ra bản thiết kế sẽ mang đến cho người dân xem. Xong xuôi mọi việc, nhóm của Tịnh mới bắt tay vào công việc. Anh chàng này cho biết, diện tích của bức tường lên đến 60m2, được vẽ trên nền tường phía sau của các hộ gia đình thuộc ngõ khác. Họ đã đồng ý vì cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của người ở đó.

Qua chia sẻ, được biết ý tưởng ban đầu cho việc vẽ tranh trong con ngõ nhỏ được bắt đầu từ việc khách hàng tên Oanh thuê đội của Tịnh vẽ cho căn nhà nhỏ. Tuy nhiên sau đó, chị Oanh quyết định làm luôn mảng tường ngay trước mặt để đỡ nhàn tẻ.

Một hộ dân cho biết, trước khi mảng tường trước nhà được tô vẽ thành tranh thì mọi thứ đều trống trải, không có gì đặc sắc và là đằng sau của nhà người khác nên cảm giác không được thích thú cho lắm. "Mình muốn nó đặc sắc hơn, đẹp hơn cho ngõ nhỏ nên đã quyết định thuê luôn mấy bạn vẽ tranh tường để tạo điếm nhấn. Ngồi từ trong nhà nhìn ra cảm giác tuyệt hơn nhiều, thay vì thấy bốn bề là tường kín mít, tù người lắm.", người này chia sẻ.

Nhìn từ trong ngôi nhà ra ngoài, những không gian sinh động hiện ngay trước mắt, mang đến cho những người dân ở đây sự tươi mới, sinh động và nhất là không còn cảm giác chật chội, bó hẹp trong một con ngõ nhỏ ở Yên Phụ.

Không chỉ gây hứng thú với những chủ nhân của các ngôi nhà, những người dân đi qua đây cũng thường xuyên "check in" với con ngõ lung linh này. Chị Hương (Yên Phụ) cho hay, chị đưa cháu qua đây chơi, khi thấy bức tường được sơn sửa lại, đứa cháu của chị hay đòi chụp ảnh và lúc nào cũng vòi qua nhà người thân nhiều hơn, mỗi lần đi đến đều không thể rời mắt khỏi những hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu này.

Không chỉ được sơn, vẽ vừa tầm mắt, bức tranh 3D ở con ngõ 68 này được làm hết khu vực tường để tạo nên sự thống nhất, đẹp đẽ và gây ấn tượng cho những người đi qua. Đây không phải là lần đầu tiên ở Hà Nội có con ngõ nhỏ được sơn sửa nhưng với kiểu sáng tạo này thì đây là công trình đầu tiên được thực hiện. Trước đó, chàng trai người Mỹ cũng đã bỏ tiền mua sơn về trang trí lại con ngõ cũ kỹ, tối tăm ở phố cổ Hà Nội.

Đoàn Huyền
Theo Đời sống Plus