Thứ năm, 29/02/2024 | 23:30
RSS

Đã tháo dỡ biển 'đường Park Hang Seo' ở TP.HCM

Thứ sáu, 22/11/2019, 11:28 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tháo dỡ biển tên đường Park Hang Seo tại con hẻm 70 - đường 109 (thuộc phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM).

Đã tháo tên đường Park Hang Seo ở TP.HCM

Biển đường Park Hang Seo đã bị tháo dỡ. Ảnh: DV

Sáng 22/11, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND quận 9 (TP.HCM) cho biết, ngay khi nhận được thông tin về một con đường ở phường Phước Long B mang tên Park Hang Seo, phía quận đã có chỉ đạo yêu cầu tháo gỡ trong vòng một tiếng đồng hồ sau đó.

Theo ông Tuấn Anh, bảng tên đường này là do người dân lắp, vị trí gắn không phải vị trí gắn tên đường, biển cũng không đúng theo quy cách của biển tên đường. Có thể là do hâm mộ và quý mến HLV Park Hang Seo nên đã ghi tên ông lên bảng tên đường rồi gắn lên.

Theo quy định, việc đặt tên đường là do Phòng Quản lý Di sản, thuộc Sở Văn hóa và thể thao Thành phố phụ trách tham mưu cho Sở và Hội đồng đặt tên đường ở TP.HCM Việc đặt tên đường cũng phải thông qua HĐND TP chứ không thể do một cá nhân tự ý đặt và lắp tên đường.

Trước đó, ngay đầu giao lộ con hẻm 70 - đường 109 (thuộc phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM) xuất hiện tấm bảng tên đường ghi tên của HLV Park Hang-seo. Bảng tên này có nền xanh, chữ trắng, kích thước của bảng giống với các bảng tên đường khác ở TP.HCM.

Hình ảnh về bảng tên con đường này cũng được đưa lên MXH khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên. Một số tỏ ra phấn khích vì cũng yêu mến vị HLV trưởng người Hàn này.

Tuy nhiên người dân địa phương cho biết, đây thực chất chỉ là con hẻm 70 trên đường 109 với chiều dài khoảng 500m nhưng được ai đó hâm mộ HLV Park Hang Seo nên tự làm bảng tên vị HLV này rồi gắn đầu hẻm. Ngoài ra, con hẻm này cũng được bê tông hóa toàn bộ, có lắp đặt đầy đủ hệ thống thoát nước và vỉa hè. Hiện vẫn chưa rõ bảng tên đường này do ai lắp đặt.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN