Thứ hai, 20/01/2020 | 16:46
RSS

Trợ lý HLV Thái Lan lý giải bất ngờ về hành động 'miệt thị' thầy Park

21-11-2019 14:14:31

Trước làn sóng chỉ trích về hành động được cho là miệt thị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, mới đây trợ lý tuyển Thái Todic đã lên tiếng giải thích và phủ nhận tất cả.

Zing dẫn nguồn Goal phiên bản Thái Lan, ông Todic lên tiếng: "Chứng kiến phản ứng của truyền thông và người hâm mộ sau trận Việt Nam - Thái Lan, tôi cảm thấy cần phải lên tiếng để làm rõ vấn đề. Những điều truyền thông đăng tải hôm qua đều không phải sự thật. Tôi không có ý phân biệt ai cả".

"Có một đoạn video ghi lại cảnh phản ứng của tôi và đội ngũ huấn luyện của tuyển Thái Lan. Tất cả đều có phản ứng, nhưng chỉ mình tôi hứng chịu vì bức ảnh đó", ông Todic tiếp tục.

HLV thủ môn của tuyển Thái Lan khẳng định không có ý miệt thị chiều cao của thầy Park: "Truyền thông coi cử chỉ của tôi là miệt thị chiều cao và dùng đó để tạo scandal. Tuy nhiên cũng có một đoạn clip cho thấy đó không phải sự thật".

"Tay tôi đưa lên cao rồi hạ xuống, là ý nói rằng Việt Nam đang ở đỉnh bảng nhưng rồi sẽ có lúc tụt xuống. Tôi tin Thái Lan sẽ vượt qua Việt Nam. Tôi khẳng định một lần nữa cử chỉ đó không phải là xúc phạm một ai cả. Tôi cười và có hành vi như thế để chỉ vị trí của Việt Nam trên bảng điểm mà thôi", ông khẳng định.

Cuối cùng, ông Todic đưa ra lời xin lỗi. "Tôi cũng muốn nhân cơ hội này để đưa ra lời xin lỗi với bất kỳ ai hiểu nhầm hành động đó. Rất nhiều CĐV Việt Nam đã chỉ trích tôi trên mạng xã hội qua những thông tin thiếu trung thực từ truyền thông. Các bạn chỉ nhìn thấy bức ảnh nhưng không rõ sự thật. Giờ sự thật đã sáng tỏ, xin hãy chấp nhận lời xin lỗi của tôi".

Trợ lý HLV Thái miệt thị thầy Park: 'Cử chỉ đó không xúc phạm ai cả'Trợ lý HLV Thái miệt thị thầy Park: 'Cử chỉ đó không xúc phạm ai cả'
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Zing & VOV

Theo đó, sau khi kết thúc trận đấy giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã có lời qua tiếng lại với HLV thủ môn Sasa Todic của ĐT Thái Lan.

Có thể thấy, những gì đã ghi lại thì trợ lý người Serbia làm cử chỉ tay được cho là miệt thị chiều cao với HLV Park Hang Seo. Với hành động của trợ lý HLV ĐT Thái Lam đã làm HLV trưởng ĐT Việt Nam không giữ được bình tĩnh. Cũng ngay sau đó, chia sẻ tại phòng họp báo, HLV Park Hang Seo cho rằng, vị trợ lý thủ môn của ĐT Thái Lan đã chơi đòn tâm lý và có ý mỉa mai mình.

"Tình huống va chạm đó là một trợ lý của đối thủ, hình như không phải người Thái mà là người nước ngoài. Trong quá trình chỉ đạo, tôi thấy anh ta hình như cứ cười mỉa tôi thì phải. Nếu mà phải chiến đấu thì tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần để chiến đấu" - HLV Park Hang Seo khá gay gắt.

Trước những sự việc này, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đã chính thức có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xem xét về hành vi của HLV thủ môn ĐT Thái Lan. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN