Thứ năm, 16/07/2020 | 23:39
RSS

Đã có người thân đến đón bé 14 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

Thứ hai, 23/09/2019, 20:00 (GMT+7)

Bé trai 14 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Nam Định có người thân đến làm thủ tục nhận về nuôi dưỡng.

Bé trai 14 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa có người thân đến nhận
Bé trai 14 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa có người thân đến đón

Liên quan đến vụ việc bé trai 14 tháng tuổi bị bỏ rơi ở cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, Nam Định), ngày 23/9, trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng thôn La Chợ cho biết, cháu bé đã có người thân đến chùa xin nhận lại.

Theo ông Hùng, sau khi báo chí đăng tải về vụ việc, người thân của cháu bé đang sinh sống trong miền Nam đã bay ra Bắc và về chùa để xin nhận lại cháu bé. Hiện người nhà cháu bé đã làm các thủ tục xác minh nhân thân và cháu bé đã được đón về nuôi dưỡng.

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 21/9, tại cổng chùa La Chợ (xã Mỹ Tiến, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), nhà chùa đã phát hiện 1 cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa. Bé trai cao khoảng 75cm, nặng khoảng 10kg bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Bé trai 14 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa có người thân đến nhận
Lá thư mẹ bé trai để lại

Bên cạnh cháu bé có 1 balo đỏ đựng quần áo, 1 đôi dép màu hồng, 1 hộp sữa bóc dở, 1 mẩu giấy nhỏ có ghi: “Tôi xin được giấu tên. Tôi sinh được bé trai sinh ngày 16/8/2018. Vì tôi không nuôi được nên gửi nhờ nhà chùa nuôi cháu hết đời. Tôi không vấn vương gì hết”.

Sau khi nhận được thông tin từ phía nhà chùa, Công an xã Mỹ Tiến cùng Trưởng thôn La Chợ đã xuống chùa La Chợ để ghi nhận sự việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN