Thứ bảy, 25/03/2023 | 08:56
RSS

Bắt tạm giam kẻ bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến CĐV bị thương

Thứ ba, 24/09/2019, 08:48 (GMT+7)

Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với đối tượng bắn pháo trên sân Hàng Đẫy khiến CĐV bị thương.

Khởi tố đối tượng bắn pháo trên sân Hàng Đẫy khiến CĐV bị thương
Đối tượng bắn pháo trên sân Hàng Đẫy khiến CĐV bị thương

Ngày 23/9, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Vũ Trung Trực (SN 1984, trú tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 14/9, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ tại sân vận động Hàng Đẫy xảy ra ngày 11/9.

Theo cơ quan điều tra, ngày 11/9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng, đã mua qua mạng trước đó, đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định.

Sau đó, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả. Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy.

Đến khoảng 20h10, tức vào phút thứ 55 trận đấu, Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng, gây thương tích cho một nữ cổ động viên, khiến người này phải nhập viện phẫu thuật, Trực đã lẩn trốn. Ngày 16/9, Trực bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Cũng liên quan đến vụ việc, hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục xác định, truy bắt các đối tượng khác để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

Trước đó, tối 11/9, trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy, rất nhiều pháo sáng được đốt. Nghiêm trọng hơn, một quả pháo đã bắn thẳng từ khán đài B sang khán đài A, trúng chị Tô Huyền Anh (34 tuổi, công tác tại báo Nhi Đồng), khiến chị Huyền Anh bị thương rất nặng ở phần đùi, phải nhập viện mổ cấp cứu trong đêm.

Ngoài việc bắn pháo sáng, một nhóm CĐV Nam Định còn xảy ra xô xát với lực lượng bảo vệ trận đấu. Hai chiến sĩ cảnh sát cơ động Công an Tp. Hà Nội cũng phải nhập viện, khi tiến hành bảo vệ trật tự trước sự quá khích của các CĐV. Đêm 11/9, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Tp. Hà Nội đã phải tăng cường thêm nhiều tiểu đội để giữ an ninh trật tự quanh sân Hàng Đẫy.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN