Thứ tư, 26/01/2022 | 00:24
RSS

Cựu Viện phó VKSND 'nựng' bé gái trong thang máy sắp hầu tòa

Thứ năm, 23/05/2019, 07:27 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng khởi tố, VKSND quận 4 TP HCM đã chuyển hồ sơ truy tố cựu Viện phó VKSND 'nựng' bé gái trong thang máy sang TAND để xử lý về tội dâm ô.

Cựu Viện phó VKSND 'nựng' bé gái trong thang máy sắp hầu tòa
Cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng có hành vi dâm ô bé gái trong thang máy. Ảnh: TTT

Tối ngày 22/5, sau một tháng khởi tố, VKSND TP HCM cho biết đơn vị VKSND quận 4 đã chuyển hồ sơ truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng) sang TAND quận 4 để điều tra xử lý về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Toà đã vào sổ thụ lý và trình Chánh án để phân công thẩm phán giải quyết theo quy định. Bị can Linh bị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Như vậy, hồ sơ điều tra, truy tố ông Linh đã được hoàn tất trong 1 tháng sau khi khởi tố vụ án

Trước đó, ngày 21/4, Công an quận 4 (TP HCM) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS năm 2015.

Theo kết quả điều tra, ông Linh ở Đà Nẵng, vào Sài Gòn thăm con sống tại chung cư Galaxy 9, ở quận 4 (TP HCM). Khoảng 21h10 ngày 1/4, ông Linh đã có hành vi kéo tay, ôm và hôn bé gái trong thang máy chung cư này. 

Lúc này, bé gái tỏ vẻ sợ sệt nên ông này buông ra. Khi bé gái bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lần thứ hai ghì cổ bé kéo lại. Lúc này cửa thang máy mở, cô bé bỏ chạy suýt ngã. Sự việc kéo dài trong gần 1 phút, được máy quay an ninh trong thang máy ghi lại.

Đến 7h30 ngày 2/4, chủ căn hộ gọi điện nhờ kiểm tra lại hệ thống điện. Lúc này, nhân viên BQL tiếp cận căn hộ và xác định người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái đang ở đây.

Làm việc với Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9 vào ngày 2/4, người đàn ông 61 tuổi đã được cho xem lại đoạn trích từ camera. Ông Linh đã thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu.

Đến chiều cùng ngày, clip ông Linh sàm sỡ bé gái lan truyền trên mạng. Ngay sau đó, Công an quận 4 tiến hành xác minh, điều tra. Vào ngày 3/4, vị cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng thừa nhận mình là người trong clip và có hành vi như clip ghi lại (ôm, hôn bé gái - PV). Tuy nhiên, ông Linh cho rằng, ông chỉ "nựng" bé gái chứ không sàm sỡ, dâm ô.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN