Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:48
RSS

Phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Hữu Linh ‘nựng’ bé gái trong thang máy

Thứ hai, 22/04/2019, 20:20 (GMT+7)

VKSND Quận 4 vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh (cự viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

VKSND Quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Hữu Linh.
VKSND Quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Theo hồ sơ, bị can Nguyễn Hữu Linh thừa nhận với CQĐT rằng sau khi uống bia và đi vào thang máy thì gặp bé gái dễ thương nên ôm và hôn bé. Đồng thời, theo lời khai của gia đình bé gái thì ông Linh cũng chỉ thực hiện việc hôn bé và vòng tay ôm qua bụng bé. Cha mẹ cháu bé cũng đề nghị không xử lý ông Linh bởi ông đã gặp gỡ, xin lỗi gia đình và cha mẹ cháu cho rằng cháu không bị tổn thương gì.

Tuy nhiên, ngay sau khi clip về hành vi của ông Linh được phổ biến trên mạng, dư luận rất phẫn nộ với hành vi của ông Linh. Các chuyên gia pháp luật đã phân tích và đồng thuận rằng hành vi của ông đã đủ yếu tố cấu thành tội này. Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh "nựng" bé gái trong thang máy cũng khiến nhiều người bức xúc.

Trước đó như báo chí đã đưa tin, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục có những hành vi có dấu hiệu dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 7 tuổi trong thang máy một chung cư tại quận 4. Vụ việc đã gây sự phẫn nộ trong dư luận. Công an khẩn trương vào cuộc xác minh đoan clip trên và xác định người đàn ông chính là Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng, nghỉ hưu từ cuối năm 2018).

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN