Thứ bảy, 16/01/2021 | 03:17
RSS

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh bất ngờ rút đơn tố cáo việc bị làm nhục

Chủ nhật, 28/04/2019, 10:12 (GMT+7)

Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, bà Trần Thị Thanh Tân, vợ ông Nguyễn Hữu Linh bất ngờ đến công an rút đơn tố cáo việc bị làm nhục.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh bất ngờ rút đơn tố cáo việc bị làm nhục
Nhà ông Nguyễn Hữu Linh bị bôi sơn.

Tối 27/4 , đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, bà Trần Thị Thanh Tân (SN 1964, trú phường Thạch Thang), vợ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, cựu Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng, người sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, quận 4, TP.HCM) đã rút đơn tố cáo bị làm nhục. Theo đó, ông Linh là người bị cơ quan chức năng quận 4 TP HCM khởi tố về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngoài ra, bà Tân cũng đề nghị cơ quan công an tăng cường giữ an ninh trật tự tại khu vực nhà bà đang sinh sống (đường Lê Lợi, quận Hải Châu). Hiện chưa rõ lý do bà này rút đơn.

Trước đó, ngày 26/4, bà Tân gửi đơn tố cáo đề nghị cơ quan chức năng can thiệp, xem xét, xử lý việc gia đình bà bị làm nhục, xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà.

Theo đơn tố cáo bà Tân gửi cơ quan chức năng: "Chồng tôi là Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM thụ lý. Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh bất ngờ rút đơn tố cáo việc bị làm nhục

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh bất ngờ rút đơn tố cáo việc bị làm nhục
Đơn tố cáo của bà Tân. Ảnh VNN

Tuy nhiên, bản thân tôi, con tôi trong suốt thời gian qua có tội tình gì mà phải chịu đựng trước những hành vi xử sự không đúng pháp luật của rất nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi. Họ đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân.

Họ bêu riếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội”.

Bà Tân cho rằng đây là hành vi Làm nhục người khác, theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. Cùng với đơn tố cáo, bà cũng gửi kèm đến cơ quan công an những hình ảnh người thân, bạn bè và ông Linh bị đăng tải lên mạng xã hội

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 21h10 tối 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh đã có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy. Camera trong thang máy đã ghi lại toàn bộ sự việc và đoạn video ngắn sau đó lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.

Chiều 22/4, VKSND quận 4, TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" theo điều 146 bộ luật Hình sự. Viện KSND quận 4 cũng phê chuẩn lệnh cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can vào ngày 23/4.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN