Thứ bảy, 16/01/2021 | 21:55
RSS

Bị can Nguyễn Hữu Linh đang ở TP.HCM, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra

Thứ ba, 23/04/2019, 16:42 (GMT+7)

Cơ quan điều tra khẳng định bị can Nguyễn Hữu Linh không bỏ trốn như các nguồn tin trên mạng. Ông này đang ở TP.HCM, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra.

Ngày 23/4, trước thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông Nguyễn Hữu Linh đã bỏ trốn, nguồn tin của Tuổi Trẻ từ cơ quan chức năng quận 4, TP.HCM xác nhận ông Linh không bỏ trốn và đang ở TP.HCM. 

Cơ quan điều tra Công an quận 4 đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh và ông Linh rất hợp tác với cơ quan điều tra.

Theo luật sư Vũ Quang Đức (Đoàn luật sư TP.HCM), tuy hộ khẩu thường trú của ông Nguyễn Hữu Linh ở TP Đà Nẵng nhưng nếu trong quá trình làm việc trước đó, ông Linh khai nơi cư trú tại một địa chỉ ở TP.HCM thì cơ quan điều tra có thể tống đạt quyết định khởi tố ở nơi cư trú mà ông Linh khai, không nhất thiết tìm đến địa chỉ thường trú ở TP Đà Nẵng.

Thậm chí cơ quan điều tra cũng có thể tống đạt các quyết định, lệnh khi đang làm việc với ông Linh tại cơ quan điều tra. Quan trọng là ông Linh phải hợp tác, khai báo nơi cư trú, số điện thoại đang sử dụng và cam đoan thực hiện các nghĩa vụ liên quan.

Bị can Nguyễn Hữu Linh đang ở TP.HCM, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra
Ông Nguyễn Hữu Linh. Ảnh: PLO

Liên quan vụ việc, trao đổi với Zing.vn, các chuyên gia pháp lý có chung nhận định hành vi Dâm ô có tính chất ít nghiêm trọng nên cơ quan tố tụng cho ông Linh tại ngoại hầu tra là không trái luật.

"Theo Điều 119 Bộ luật Tố tụng Hình sự, quy định tạm giam chỉ đối với trường hợp rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Ông Linh không bị tạm giam vì có lý lịch và nơi cư trú rõ ràng", luật sư Lê Cao (Đoàn luật sư Đà Nẵng) nói.

Vị chuyên gia này chia sẻ khi bị cấm đi khỏi nơi cư trú, ông Linh phải có mặt khi cơ quan điều tra triệu tập. Nếu người này không có mặt theo giấy triệu tập, cơ quan điều tra sẽ phải thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Trước đó, tối 1/4, bảo vệ chung cư Galaxy 9 quan sát camera an ninh và phát hiện hành động lạ của một người đàn ông với một bé gái tại thang máy sảnh G1. Cùng lúc đó, gia đình cháu bé gọi điện báo kỹ thuật chung cư xem lại camera để truy tìm người đàn ông này.

Người đàn ông sau đó được xác định là Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKS TP Đà Nẵng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN