Chủ nhật, 24/01/2021 | 18:41
RSS

Viện trưởng VKSND TP.HCM nói gì về việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh?

Thứ hai, 22/04/2019, 16:03 (GMT+7)

Viện trưởng VKSND TP.HCM đã lên tiếng về việc khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư.

Bên lề buổi tiếp xúc, trao đổi với báo chí liên quan đến vụ ông Nguyễn Hữu Linh, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng, ôm và ép hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4), ông Dương Ngọc Hải, Viện trưởng VKSND TP.HCM cho PLO biết hồ sơ việc khởi tố ông Linh đã được chuyển sang VKSND quận 4 vào ngày hôm qua 21/4.

Theo ông Hải, luật quy định trong vòng 3 ngày, Viện Kiểm sát phải nghiên cứu hồ sơ, ra quyết định phê chuẩn hoặc không phê chuẩn.

“Tôi đã chỉ đạo VKSND quận 4 nghiên cứu hồ sơ hết sức khẩn trương và giải quyết thật nhanh, đúng quy định pháp luật Phê chuẩn hay không phê chuẩn cũng phải giải quyết nhanh chóng” - ông Hải nói.


Ông Nguyễn Hữu Linh và hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: Trí thức trẻ

Trước đó chiều 21/4, ông Bùi Thanh Tùng, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn VKSND TP.HCM, cho biết VKSND quận 4 đã nhận được quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh, về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 BLHS 2015.

Như Trí thức trẻ đã thông tin, chiều ngày 2/4, một đoạn clip dài gần 1 phút đăng tải cảnh một bé gái khoảng 7 tuổi bị một người đàn ông đi cùng thang máy có hành vi sàm sỡ, ôm hôn.

Đoạn clip sau khi đăng tải được khá nhiều người chia sẻ và bình luận. Hầu hết, ai cũng bất bình trước hành động của người đàn ông nói trên và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác định ông Linh là người trong đoạn clip nên đã mời tới trụ sở làm việc. Qua làm việc, ông này thừa nhận những hành vi như đoạn clip phát tán trên mạng. Tuy nhiên, ông Linh cho rằng mình thấy bé gái dễ thương nên "nựng" chứ không có hành vi dâm ô hay sàm sỡ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN