Chủ nhật, 26/09/2021 | 18:46
RSS

Cựu Tổng thống Obama tiếc thương 'người cùng ăn bún chả Hà Nội'

Thứ bảy, 09/06/2018, 10:04 (GMT+7)

Cựu tổng thống Mỹ Obama đăng tải hình ảnh ăn bún chả ở Việt Nam, bày tỏ thương tiếc tới Anthony Bourdain qua đời.

Thứ 6 vừa qua, thế giới chứng kiến Anthony Bourdain đột ngột ra đi ở tuổi 61. Ông được phát hiện đã qua đời tại 1 khách sạn ở Strasbourg, Pháp - nơi ông ở để tiến hành quay tập tiếp theo cho chương trình truyền hình mình đang thực hiện. 

Sự ra đi bất ngờ của bếp trưởng vĩ đại Anthony Bourdain đã khiến cả thế giới bàng hoàng, thương tiếc. Đặc biệt khâm phục tài năng của ông, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ hình ảnh cùng ông ngồi thưởng thức bữa ăn tại Việt Nam vào năm 2016 để bày tỏ lòng tiếc thương đến người bạn, người đầu bếp tài đức này.

Trên Twitter, Barack Obama viết: "Chiếc ghế nhựa thấp, phần bún rẻ nhưng đặc biệt thơm ngon và bia Hà Nội mát lạnh. Đây là những gì tôi nhớ về Tony. Anh ấy đã dạy chúng ta về ẩm thực - nhưng quan trọng hơn nữa, là mang chúng ta lại gần nhau, để khiến chúng ta không còn sợ hãi trước những điều chưa từng biết đến. Chúng tôi sẽ nhớ anh ấy".

Cựu Tổng thống Obama tiếc thương cái chết của người cùng ăn bún chả Hà Nội
Bên cạnh cựu tổng thống Mỹ, nhiều đầu bếp, nhà biên kịch, người nổi tiếng và hàng ngàn người hâm mộ trên khắp thế giới đã bày tỏ niềm kính trọng đến gia đình ông.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng dành lời ca ngợi đầu bếp Anthony Bourdain và bày tỏ nỗi buồn sâu sắc trước cái chết của ông, khi phát biểu trước báo giới ở bãi cỏ Nhà Trắng trong lúc chuẩn bị lên đường tới Canada dự hội nghị G7. Ông Trump cho biết, cái chết của Anthony gây nên một “nỗi buồn sâu sắc”. Ông Trump cũng chia sẻ ông là một người rất yêu thích các chương trình truyền hình do Anthony sản xuất và ca ngợi ông là người chu du khắp thế giới có “tính cách tuyệt vời”, theo Politico.

Đầu bếp, cây bút về ẩm thực nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain qua đời ngày 8/6 ở tuổi 61 với nguyên nhân được xác định là tự tử. Người ta tìm thấy ông bất tỉnh tại phòng khách sạn ở Pháp khi đang ghi hình một chương trình khám phá ẩm thực cho kênh truyền hình CNN.

Không chỉ là đầu bếp, người dẫn chương trình, Bourdain còn là một nhà văn, ngôi sao truyền hình được nhiều người biết đến. Ông tốt nghiệp Học viện Ẩm thực Mỹ năm 1978 và từng làm bếp trưởng tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn.


Xem thêm: Sau Quang Hải đến lượt Bùi Tiến Dũng Hà Đức Chinh đi quảng cáo

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN