Chủ nhật, 20/09/2020 | 20:49
RSS

Sau Obama, đây là vị thủ tướng "gây sốt" ở Việt Nam nhờ phong thái bình dị

Thứ sáu, 10/11/2017, 09:49 (GMT+7)

Ông Justin Trudeau, Thủ tướng trẻ tuổi của Canada được người dân mến mộ không chỉ bởi vẻ ngoài tài tử mà còn bởi phong thái giản dị.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gây sốt tại Việt Nam
Thủ tướng Canada Justin Trudeau gây sốt bởi phong thái bình dị. Ảnh VNE

Ngay từ khi mới nhậm chức vào năm 2015, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thu hút sự chú ý của công luận với ngoại hình điển trai, hào hoa không khác gì một diễn viên điện ảnh. Ông Trudeau trở thành thủ tướng thứ 23 của Canada khi mới 43 tuổi và là vị thủ tướng trẻ thứ hai trong lịch sử đất nước lá phong đỏ.

Mới đây, thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có mặt tại Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân dịp Tuần lễ cấp cao APEC. Nhiều người còn đặt cho ông biệt danh là chính trị gia “hấp dẫn” nhất hành tinh.

Điều gì khiến nhà cầm quyền Canada hấp dẫn người khác đến như vậy?

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gây sốt
Thủ tướng Canada Justin Trudeau được nhiều người biết đến với phong thái bình dị, gần gũi. Ảnh AP

Ông Trudeau đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi khi trong cuộc khủng hoảng nhập cư, vị chính trị gia này đã cho phép 25.000 người Syria tị nạn nhập cảnh vào Canada hồi tháng 2/2016. Không những thế, ông Trudeau đã ra tận sân bay để chào đón những người tị nạn nhập cư và tận tay trao tặng những chiếc áo ấm cho họ.

Một “giai thoại” đến giờ vẫn được khá nhiều người dân Canada nhắc lại, sau khi đắc cử, Thủ tướng Justin Trudeau đã dành nguyên một buổi sáng để gửi lời cảm ơn đến người dân nước mình tại một trạm tàu điện ngầm ở Montreal.

Một trong những điều đặc biệt mà nhiều người cảm thấy vị là thủ tướng này có những cách truyền tải thông điệp không giống ai. Nếu các chính trị gia khác thể hiện thông điệp chủ yếu qua cà vạt, thủ tướng Canada lại dùng những đôi tất làm vũ khí ngoại giao sắc bén.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau gây sốt trên thế giới
Gia đình hạnh phúc của nhà cầm quyền Canada

Có những lúc, vị thủ tướng này mang một chiếc tất in hình lá phong đỏ - biểu tượng của đất nước Cannada, lúc thì mang tất cầu vồng – biểu tượng của cộng đồng LGBT để nhằm ủng hộ đa văn hóa, bảo vệ quyền lợi của người nhập cư và bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu…

Hồi tháng 6 vừa qua, Thủ tướng trẻ tuổi của Canada đã “gây bão” trên mạng xã hội khi mặc quần sóoc với áo phông, chèo thuyền kayak để hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và thậm chí còn cười thích thú khi vô tình trượt ngã khi thuyền gần vào bờ.

Ngoài ra, giới chuyên gia nhận định các chính sách đối nội, đối ngoại của Thủ tướng Trudeau rất tự do và bình đẳng. Đối với những vấn đề chính trị, xã hội nổi cộm, ông luôn đề cao yếu tố nhân văn, đặt con người làm trung tâm của mọi quyết định.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau
Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong buổi nói chuyện với sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh Lao Động

Mới đây, trong cuộc nói chuyện với sinh viên trường Tôn Đức Thắng (TP.HCM) vào chiều ngày 9/11, Thủ tướng Canada trả lời câu hỏi của sinh viên một cách thân mật và vui vẻ. Thay vì trả lời những câu hỏi về hiệp định, đàm phán thì vị Thủ tướng này đã bốc từng tờ giấy ghi sẵn những câu hỏi của sinh viên viết cho ông. Những câu hỏi gần gũi và riêng tư hơn.

Kết thúc buổi trò chuyện, Thủ tướng Justin Trudeau bước xuống khán đài và bắt tay, hỏi thăm sinh viên một cách thân mật.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN