Thứ năm, 16/07/2020 | 06:41
RSS

Cựu thủ môn HAGL nhận xét thẳng thắn về Đoàn Văn Hậu

Thứ hai, 27/04/2020, 09:23 (GMT+7)

Theo cựu thủ môn của CLB HAGL, Đoàn Văn Hậu hoàn toàn chưa đủ khả năng để thi đấu tại một giải đấu lớn như giải VĐQG Hà Lan.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen đang trở nên bấp bênh hơn bao giờ hết, trong khi giải bóng đá vô địch Hà Lan và các giải trẻ ở quốc gia này chính thức bị hủy do lo ngại về những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới

Dự kiến trong tuần tới lãnh đạo Hà Nội FC và CLB SC Heerenveen sẽ ngồi lại với nhau và chốt tương lai của Đoàn Văn Hậu.

Trước đó, Đoàn Văn Hậu đã có cuộc gặp gỡ riêng với lãnh đạo CLB SC Heerenveen và trình bày nguyện vọng được ở lại tiếp tục thi đấu cho đội bóng.

Thủ môn Wieger Sietsma cho rằng hậu vệ Đoàn Văn Hậu
 Đoàn Văn Hậu vẫn chưa rõ tương lai của Hà Lan

Theo cựu thủ môn của CLB HAGL, Wieger Sietsma Đoàn Văn Hậu hoàn toàn chưa đủ khả năng để thi đấu tại một giải đấu lớn như giải VĐQG Hà Lan ở thời điểm hiện tại, anh chia sẻ trên trang Saostar.

"Dĩ nhiên thì Văn Hậu là một cầu thủ tốt, có những phẩm chất tuyệt vời, nhưng nói là anh ta đủ sức chơi ở giải VĐQG Hà Lan thì chưa. Những cầu thủ của Heerenveen được đào tạo rất bài bản, tư duy rất tốt nên là sự cạnh tranh vị trí ở từng CLB cũng rất gắt gao, và tôi nghĩ, điều đó là quá sức với Văn Hậu".

Ngoài ra, Sietsma cũng cho rằng, nếu muốn thi đấu ở châu Âu, Văn Hậu nên tìm kiếm một giải đấu thấp hơn, trước khi chơi bóng tại một giải đấu ở đẳng cấp cao như tại Hà Lan.

"Việc Văn Hậu lựa chọn một giải đấu như vậy trong lần đầu sang châu Âu tôi nghĩ là chưa hợp lý lắm. Anh ấy nên chơi ở những giải đấu hạng thấp hơn để tích lũy kinh nghiệm rồi hãy sang chơi ở Hà Lan.

Dĩ nhiên, anh ấy còn rất trẻ và cơ hội tỏa sáng ở châu Âu là còn rất rộng mở. Bên cạnh đó, NHM cũng đừng quá chỉ trích anh ấy vì Văn Hậu không được ra sân. Theo tôi nghĩ điều đó là hoàn toàn có thể hiểu và thông cảm được" - Wieger Sietsma chia sẻ.

Nói về trường hợp của Đoàn Văn Hậu, cựu cầu thủ của Thanh Hóa Nguyễn Van Bakel chia sẻ với Zing.

"Văn Hậu còn tiềm năng rất nhiều. Cậu ấy mới 21 tuổi và có thể thành công ở châu Âu. Đây là cầu thủ có tư duy thi đấu. Nếu Văn Hậu muốn ở lại, tôi có thể giúp nhưng tôi không phải người đại diện. Tôi không lấy 1 đồng khi đưa Văn Hậu sang đây vì tôi có nhiều mối làm khác" .

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN