Thứ tư, 02/12/2020 | 01:40
RSS

Giải Hà Lan chính thức hủy bỏ, tương lai của Đoàn Văn Hậu trở nên bất định

Thứ bảy, 25/04/2020, 13:37 (GMT+7)

Tương lai của Đoàn Văn Hậu vẫn còn là dấu hỏi khi giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan chính thức hủy bỏ do những lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Các giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan quyết định hủy bỏ mùa giải 2019/20, sau khi chính phủ nước này cấm bóng đá đến tháng 9. Hiệp hội bóng đá Hà Lan (KNVB) quyết định chấm dứt mùa giải, không tính kết quả thi đấu và không xác định đội vô địch, xuống hạng.

Hai suất dự đấu trường châu Âu được trao cho Ajax và AZ Alkmaar, hai đội đứng đầu bảng và bằng điểm nhau tính đến trước khi giải đấu bị hoãn.

Các đội bóng thống nhất việc chấm dứt mùa giải, tuy nhiên CLB SC Heerenveen của Đoàn Văn Hậu, không bỏ phiếu chọn phương án xét kết quả xếp hạng.

"Định đoạt số phận của một đội bóng khác không phải việc của chúng tôi. Chúng tôi không bỏ phiếu và tin rằng trách nhiệm này thuộc về KNVB", ông Cees Roozemond, Giám đốc điều hành SC Heerenveen chia sẻ.

Vào tuần tới, Hà Nội FC và Heerenveen sẽ có buổi làm việc quan trọng xoay quanh tương lai của Đoàn Văn Hậu khi giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan hủy bỏ do lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giải Hà Lan chính thức hủy bỏ, tương lai của Văn Hậu trở nên bất định
Giải Hà Lan chính thức hủy bỏ, tương lai của Văn Hậu trở nên bất định

Hôm qua 24/4, CLB Heerenveen cũng đã có cuộc nói chuyện với Văn Hậu song thông tin về cuộc trò chuyện giữa đôi bên không được tiết lộ.

Về phía Hà Nội FC, họ tạo điều kiện cho cả hai bên, nếu Heerenveen bày tỏ thiện chí, đội bóng của Việt Nam có thể đồng ý để Văn Hậu ở lại, ngược lại, Văn Hậu sẽ về nước thi đấu tại V.League trong màu áo Hà Nội FC cùng đội bóng này bảo vệ ngôi Vương.

Xoay quanh tương lai của Văn Hậu, Siam Sports của Thái Lan bày tỏ sự quan tâm. Trang báo Thái Lan đưa ra một viễn cảnh rằng nếu Heerenveen muốn mua đứt Văn Hậu, con số có thể phải bỏ ra cho Hà Nội FC lên đến 1,5 triệu euro, tương đương với hơn 38 tỷ đồng. 

Tất nhiên, vẫn có thể có một phương án khác bên cạnh việc mua đứt, đó là Văn Hậu tiếp tục ở lại Hà Lan theo một bản hợp đồng cho mượn nữa giữa 2 CLB. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN