Thứ sáu, 28/01/2022 | 06:40
RSS

Cựu nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM lĩnh án tội dâm ô trẻ em

Thứ sáu, 15/05/2020, 13:51 (GMT+7)

Ngày 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) mở phiên tòa kín xét xử Nguyễn Tiến Dũng, cựu nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Theo GĐXH, ngày 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) mở phiên tòa kín xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (cựu nhân viên Phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) 4 năm 6 tháng tù về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Bị cáo còn bị cấm hành nghề trong thời hạn 4 năm đối với các công việc liên quan đến cơ sở giáo dục, đào tạo. 

HĐXX xác định Dũng có nhiều tình tiết tăng nặng như phạm tội nhiều lần, với nhiều người và với người mình có trách nhiệm giáo dục chăm sóc, nên phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, bị cáo lần đầu phạm tội, thành khẩn khai báo nên được xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt.

Mặc dù phiên tòa được xử kín theo quy định của pháp luật nhưng ngay từ sáng sớm đã có nhiều phóng viên, báo đài đã tập trung về trước TAND quận Bình Thạnh để theo dõi vụ việc. Đúng 9h, Nguyễn Tiến Dũng có mặt tại tòa với khuôn mặt mệt mỏi, đeo khẩu trang và liên tục cúi gằm mặt. 

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm để thỏa mãn dục vọng và lợi dụng sự non nớt của các bị hại, lợi dụng nhu cầu ăn uống và các nhu cầu khác của các em gái nhỏ...  gây ảnh hưởng xấu đến dư luận trong xã hội và ảnh hưởng đến uy tín của Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM. Bị cáo thực hiện hành vi nhiều lần, với nhiều người, thực hiện trong thời gian dài, phạm tội với người mà mình có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục...

Về trách nhiệm dân sự, tòa ghi nhận sự thỏa thuận giữa bị cáo và gia đình bị hại. Theo đó, bị cáo phải bồi thường cho mỗi bị hại là 10 triệu đồng.

Cựu nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM lĩnh án tội dâm ô trẻ em
Chân dung bị cáo Dũng. Ảnh: VNE

Cáo trạng xác định, ngày 29/5/2019, 4 bé gái 14-16 tuổi không có nơi cư trú được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội ở tại phòng C2 (dành riêng cho nữ) cùng với nhiều bé khác. Từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6/2019, Dũng biết các bé thèm hút thuốc nên tìm cách dụ dỗ để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình, VNE đưa tin.

Sau 21h trong các ca trực, khi những người ở trung tâm đã ngủ, Dũng theo lối vào khu vực để xe nhân viên, xuống phía sau phòng C2. Ông ta đứng ngoài cửa sổ, gọi các bé đến dụ cho hút thuốc lá, đồ ăn, rồi bóp ngực. Có lần, Dũng yêu cầu một bé sờ chỗ nhạy cảm của mình cho đến khi thỏa mãn.

Hai tháng sau, các bé được chuyển đến trung tâm khác hoặc hồi gia. Đến ngày 15/11/2019, gia đình một bé đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh, tố cáo việc con mình bị Dũng xâm hại tình dục trong thời gian ở trung tâm. Kết quả điều tra xác định, mỗi bé bị Dũng xâm hại từ 2 đến 4 lần. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN