Thứ ba, 02/06/2020 | 01:57
RSS

Ngày mai sẽ xử kín nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô các bé gái

14-05-2020 14:53:55

Dự kiến ngày mai 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) sẽ xử kín nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô các bé gái.

Ngày mai, xử kín nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô các bé gái

Sẽ xử kín nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội dâm ô các bé gái. Ảnh: Dân Trí

Dự kiến ngày mai 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) mở phiên xét xử đối với Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, nguyên nhân viên phòng quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn Trung tâm hỗ trợ xã hội, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) về tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Phiên toà do thẩm phán Vũ Ngọc Hoan làm chủ toạ, sẽ được xét xử kín.

Theo cáo trạng, ngày 29/5/2019, do không có nơi cư trú ổn định nên em Dương Thị Kim A. (SN 2005), Lưu Kim T. (SN 2004), Huỳnh Thị Kim D. (SN 2006) được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM, ở cùng phòng với các em Nguyễn Ngọc Kim N. (SN 2005), Lê Thị H. (SN 2002), Lê Thị Ngọc Tr. (SN 2011) và Lê Thị Bích N. (SN 2009).

Đến ngày 18/7/2019, em Kim A. được giải quyết hồi gia, giao cho gia đình ở tỉnh Bình Dương và các em T., D., N., H., Tr., cũng lần lượt được cho hồi gia. Ngày 15/11/2019, em Kim A. được đưa đến cơ quan công an trình báo về việc bị xâm hại tình dục tại Trung tâm hỗ trợ xã hội.

Nhận được đơn tố cáo, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Đến ngày 18/11, Cơ quan điều tra Công an Q.Bình Thạnh đã khởi tố ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Vụ việc cũng được Công an Q.Bình Thạnh chuyển hồ sơ qua Viện KSND Q.Bình Thạnh theo đúng quy trình thủ tục.

Tại cơ quan điều tra Dũng khai nhận, để thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân, sau 21h, các đối tượng trong trung tâm đi ngủ hết và biết các em nữ thèm hút thuốc lá. Lợi dụng trong thời gian giao ca, Dũng đi theo lối để xe của nhân viên rồi xuống phòng của các em nhỏ, đứng bên ngoài cửa sổ và gọi các em đứng sát cửa sổ để thực hiện hành vi dâm ô.

Những lần thực hiện hành vi phạm tội, Dũng cho các em hút thuốc lá, cho đồ ăn nên các em đồng ý khi Dũng có hành vi xâm hại tình dục. Từ khoảng cuối tháng 5 đến cuối tháng 6/2019, Dũng đã thực hiện hành vi dâm ô đối với em Kim A. 4 lần, em T. 2 lần, em N. 3 lần.

Ngoài ra, Dũng còn khai nhận thực hiện hành vi dâm ô đối với H. 2 – 3 lần, tuy nhiên, qua xác minh của Công an tỉnh Đồng Nai thì em H. không có mặt tại địa phương nên cơ quan điều tra không làm việc được với em. Đáng chú ý, Dũng còn có ý định thực hiện hành vi dâm ô đối với một số bé nhưng bất thành.

Liên quan đến vụ việc, nhiều lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM đã bị xử lý kỷ luật. Trong đó, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM Võ Thị Thanh Kim bị giáng chức xuống làm Phó giám đốc, còn ông Phạm Đình Lương - Phó giám đốc nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Sở LĐ-TB-XH kỷ luật mức phê bình nghiêm khắc đối với Trưởng phòng Bảo trợ xã hội Nguyễn Thành Phụng; Phó phòng Lê Bá Hoàng và chuyên viên Nông Thị Bích Chuyển.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN