Thứ sáu, 30/09/2022 | 19:53
RSS

Cựu danh thủ nói lời buồn lòng về lứa Công Phượng, Văn Toàn

Thứ ba, 06/09/2022, 17:11 (GMT+7)

“HAGL có lẽ chỉ có thể dừng ở mục tiêu top 5 thay vì đua vô địch V.League. Các cầu thủ có họ hiện tại chưa biết phân phối sức và chơi còn theo cảm xúc", cựu danh thủ của HAGL cho hay.

HAGL vừa có trận hòa đáng tiếc 1-1 trước Sài Gòn FC trên sânn nhà ở vòng 15 V.League 2022 qua đó tụt xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng và đang bị đội đầu bảng là Hà Nội FC bỏ xa tới 10 điểm qua đó đang dần cạn cơ hội vô địch V.League năm nay.

Ở trận đấu này, Công Phượng trở lại đá chính sau chấn thương nhưng không thể hiện được gì nhiều, khiến không ít người thất vọng. Chia sẻ về lứa cầu thủ khóa 1 Học viện HAGL JMG hiện tại, cựu danh thủ Mạnh Dũng nói với giới truyền thông.

 “Công Phượng thuộc diện mẫu cầu thủ tùy hứng, quấy phá hơn là thực hiện lối chơi dựa trên tập thể. Anh có thể đem lại tiếng ồ của khán giả bằng cách dứt điểm tùy hứng của mình.

Tôi đánh giá Công Phượng vẫn còn hời hợt. Cá nhân tôi cho rằng cậu ấy cũng đã đến độ chững. Kể cả Văn Thanh, Tuấn Anh, Hồng Duy cũng như vậy. Họ không còn sự linh hoạt, khát khao thi đấu nữa”.

Cựu danh thủ nói lời buồn lòng về lứa Công Phượng, Văn Toàn
HAGL đang có dấu hiệu hụt hơi ở cuộc đua vô địch V.League

Cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng nói tiếp: “HAGL có lẽ chỉ có thể dừng ở mục tiêu top 5 thay vì đua vô địch V.League. Các cầu thủ có họ hiện tại chưa biết phân phối sức và chơi còn theo cảm xúc.

Tôi cho rằng vấn đề cốt lõi nằm ở chính môi trường tập luyện từ nhỏ của cầu thủ HAGL. Họ phải tập nặng hơn so với lứa tuổi. Điều đó dẫn đến sự quá tải về cơ. Để rồi sau tuổi 25, các cầu thủ của HAGL xuống dốc trông thấy”.

Thời gian tới HAGL sẽ thi đấu ở tứ kết Cúp quốc gia và đối thủ của họ chính là Sài Gòn FC. Hai đội sẽ quyết chiến vì tấm vé vào bán kết và có tâm lý thuận lợi cho vòng đấu tiếp theo của đấu trường V.League.

Ở trận tứ kết Cúp quốc gia diễn ra vào chiều mai 7/8, HAGL khả năng thiếu vắng Hồng Duy vì chấn thương, trong khi Sài Gòn có được đội hình mạnh nhất khi không có cầu thủ nào dính chấn thương và thẻ phạt.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại