Chủ nhật, 07/08/2022 | 23:42
RSS

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam nhận xét bất ngờ về Đoàn Văn Hậu

Thứ ba, 21/04/2020, 15:42 (GMT+7)

Dù bị thất sủng tại Hà Lan, song theo cựu danh thủ Đặng Phương Nam, Đoàn Văn Hậu vẫn thuộc số 18 người tốt nhất Heerenveen.

Cựu danh thủ Thể Công và ĐT Việt Nam Đặng Phương Nam mới đây có chuyến tác nghiệp tại Hà Lan để làm chương trình về Văn Hậu, quan sát hậu vệ của Hà Nội FC và đội tuyển quốc gia Việt Nam tập luyện tại châu Âu, anh đánh giá:

"Từ những gì đã thấy, tôi đánh giá Văn Hậu có môi trường tập luyện và thi đấu hoàn hảo. Heerenveen là đội bóng chuyên nghiệp, có hệ thống đào tạo trẻ tốt, HLV và đồng đội thân thiện.

Vẫn có khoảng cách giữa Văn Hậu và cầu thủ châu Âu nhưng nó không lớn. Bằng chứng là khi không chấn thương, Văn Hậu luôn có tên trong danh sách 18 cầu thủ được đăng ký thi đấu. Điều đó đồng nghĩa cậu ấy thuộc số 18 người tốt nhất Heerenveen", HLV Phương Nam chia sẻ với Lao Động.

"Văn Hậu thuộc số những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam rồi. Phải khó khăn lắm, cậu ấy mới được sang Châu Âu thử sức. Thế nên tôi rất mong, cậu ấy sẽ tiếp tục ở lại Heerenveen, hoặc tìm một đội bóng khác ở Châu Âu để thi đấu", HLV Phương Nam nói thêm.

Cựu danh thủ Đặng Phương Nam  Đoàn Văn Hậu được cựu danh thủ Đặng Phương Nam đánh giá cao

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các giải bóng đá trên thế giới đều đã tạm hoãn vô thời hạn, điều này khiến không ít các đội bóng gặp khó khăn về kinh tế.

CLB Heerenveen nơi Đoàn Văn Hậu đang thi đấu không ngoại lệ, họ đang tính đến phương án cân đối ngân sách chi thu bằng việc giảm thiểu hoạt động trên thị trường chuyển nhượng.

Mới đây Giám đốc điều hành Gerry Hamstra đã cho biết: "Ở mùa giải tới chúng ta nên hướng đến những thương vụ nhỏ để giảm thiểu chi phí. Đó là một trong những kịch bản mà chúng tôi lường trước.

Bóng đá Hà Lan đang xử lý tốt trước hòan cảnh hiện nay. Thị trường chuyển nhượng mùa tới sẽ rất khác và đó là thử thách thú vị".

Với việc CLB Heerenveen quy hoạch lại vấn đề tài chính, hướng đến những bản hợp đồng có chi phí thấp thì cơ hội của Văn Hậu dần khép lại.

Bởi, tại SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ nhận lương rất cao lên tới 237.000 euro/năm (khoảng 6 tỷ đồng). Anh sẽ trở thành cầu thủ có mức thu nhập cao thứ 4 tại CLB này, cao hơn rất nhiều trụ cột hiện tại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN