Thứ bảy, 15/06/2024 | 12:43
RSS

HLV Park Hang Seo từng không đồng ý để Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu

Thứ ba, 21/04/2020, 09:38 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo từng không đồng ý để Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu và cho rằng cầu thủ này chỉ phù hợp với bóng đá Hàn Quốc hoặc một quốc gia châu Á như Nhật Bản.

Cách đây nửa năm, khi thị trường chuyển nhượng châu Âu bước vào giai đoạn cuối, CLB SC Heerenveen nhắm tới Văn Hậu họ thiện chí và nhận được cái gật đầu của CLB Hà Nội ngay sau đó.

Ngày 31/8, khi Văn Hậu đang tập trung cùng tuyển Việt Nam nhưng Hà Nội đã yêu cầu Văn Hậu xin phép HLV Park Hang Seo cho rời đội để lên đường sang Hà Lan ký hợp đồng, dù trận đấu với Thái Lan sẽ diễn ra vào ngày 5/9.

Lúc này, HLV Park Hang Seo đã tổ chức cuộc họp báo đột xuất tại Hàng Đẫy để nói về vụ việc trên và tỏ ra khá mất bình tĩnh khi biết tin Văn Hậu sẽ gia nhập đội bóng Hà Lan ít ngày trước trận đụng độ với Thái Lan.

Nhiều người cho rằng, HLV Park Hang Seo không đồng ý để Văn Hậu đi khi mà trận đấu với đại kình địch Thái Lan đã cận kề, ngoài ra chiến lược gia Hàn Quốc cũng đánh giá Văn Hậu chưa đủ khả năng để chơi bóng ở Hà Lan chỉ phù hợp với Hàn Quốc hoặc một quốc gia châu Á như Nhật Bản ..

Thực tế đã chứng minh, đúng là Văn Hậu chưa thực sự phù hợp với giải bóng đá của Hà Lan, sau nửa năm gia nhập Heerenveen, cựu hậu vệ của Hà Nội FC vẫn chưa được ra sân ở giải bóng đá vô địch quốc gia Hà Lan, chỉ vào sân 4 phút ở Cup quốc gia nước này và thi đấu ở giải trẻ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hầu hết các giải bóng đá trên thế giới đều đã tạm hoãn vô thời hạn, điều này khiến không ít các đội bóng gặp khó khăn về kinh tế.

CLB Heerenveen nơi Đoàn Văn Hậu đang thi đấu cũng không ngoại lệ, vốn là một đội tầm trung của giải Hà Lan nên ngân sách của đội bóng này không mạnh, do đó họ đang tính đến phương án cân đối ngân sách chi thu bằng việc giảm thiểu hoạt động trên thị trường chuyển nhượng.

Mới đây Giám đốc điều hành Gerry Hamstra đã cho biết: "Ở mùa giải tới chúng ta nên hướng đến những thương vụ nhỏ để giảm thiểu chi phí. Đó là một trong những kịch bản mà chúng tôi lường trước.

Bóng đá Hà Lan đang xử lý tốt trước hoàn cảnh hiện nay. Thị trường chuyển nhượng mùa tới sẽ rất khác và đó là thử thách thú vị."

Bên cạnh đó, kênh truyền hình Fox Sports cũng vừa thông báo, sẽ không chuyển toàn bộ số tiền bản quyền truyền hình nếu giải VĐQG Hà Lan chấm dứt, nếu điều này xảy ra thì Heerenveen sẽ mất khoảng gần 1 triệu Euro.

Với việc CLB Heerenveen quy hoạch lại vấn đề tài chính, hướng đến những bản hợp đồng có chi phí thấp thì cơ hội của Văn Hậu dần khép lại. Bởi, tại  SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ nhận lương rất cao lên tới 237.000 euro/năm (khoảng 6 tỷ đồng). Anh sẽ trở thành cầu thủ có mức thu nhập cao thứ 4 tại CLB này, cao hơn rất nhiều trụ cột hiện tại.

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN