Thứ bảy, 04/07/2020 | 13:48
RSS

Cứu chữa kịp thời bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị chôn dưới đất

Chủ nhật, 27/05/2018, 08:00 (GMT+7)

Bệnh viện đa khoa khu vực thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận cho biết đã cứu chữa kịp thời bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị chôn dưới đất.

Cứu chữa kịp thời bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị chôn dưới đất
Cứu chữa kịp thời bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị chôn dưới đất. Ảnh Tuổi trẻ.

Chiều ngày 26/5, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) cho biết, các bác sĩ tại đây vừa cứu sống 1 bé trai sơ sinh (khoảng 1 ngày tuổi) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, vào sáng ngày 26/5, chị Nguyễn Thị Thuỷ Trúc (31 tuổi, trú tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) ra khu đất trồng cây bạch đàn của gia đình thì phát hiện có cánh tay của trẻ sơ sinh đang cựa quậy trên một mô đất, theo Infonet.

Ngay lập tức, chị Trúc gọi chồng đến cào lớp đất phủ phía trên và phát hiện 1 bé trai sơ sinh còn thở, còn nguyên dây rốn, có vết thương trên mặt. Cháu bé được chôn dưới hố khoảng 15cm. Sau đó, vợ chồng chị Trúc tức tốc đưa cháu bé đến trạm y tế của xã Tân Thắng và Bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi để cứu chữa.

Theo một bác sĩ tiếp nhận sơ cứu cho biết trên Tuổi trẻ, bé sơ sinh trên (khoảng 1 ngày tuổi) được đưa đến cấp cứu trong tình trạng khắp người dính đầy đất cát, mặt bên phải bị một vết thương và trên người vẫn còn nhau rốn.

Đội ngũ bác sĩ Phòng khám Tân Thắng đã sơ cứu ban đầu, cắt dây rốn, rửa và may vết thương sau đó chuyển lên Bệnh viện đa khoa khu vực thị xã La Gi tiếp tục điều trị.

Ông Đỗ Tấn Sĩ, chủ tịch UBND xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, xác nhận thông tin trên và cho biết công an địa phương đang điều tra làm rõ.

Theo ông Sĩ, hiện chưa tìm được người mẹ cũng như thân nhân bé sơ sinh này và người của chính quyền địa phương đang thay nhau chăm sóc cho bé tại bệnh viện.


Xem thêm: 
Bác sĩ dạy cách vệ sinh mũi tại nhà đúng chuẩn để cả năm bé không bị bệnh hô hấp

 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN