Chủ nhật, 26/03/2023 | 19:16
RSS

Thất kinh nhìn cảnh massage cho trẻ sơ sinh như 'tra tấn"

Thứ hai, 14/05/2018, 12:01 (GMT+7)

Trong video đăng tải trên mạng xã hội, người phụ nữ 35 tuổi cầm cổ chân, lộn ngược và lắc lư em bé sơ sinh trên không để massage.


Clip về màn massage gây sốc. Nguồn: DailyMail

Massage trẻ sơ sinh được y tế khuyến khích nhờ tác dụng tạo mối liên kết và giúp bé bình tĩnh song kỹ thuật do Larissa Orynbasarovna thực hiện đã khiến phụ huynh khắp nơi kinh hãi. Trong video đăng tải trên mạng xã hội người phụ nữ 35 tuổi cầm cổ chân, lộn ngược và lắc lư em bé sơ sinh trên không.

Theo Independent, Larissa hành nghề massage 11 năm và có giấy chứng nhận. Cô khẳng định phương pháp gây tranh cãi của mình có thể chữa lành cho các bé bị dị tật bẩm sinh như vẹo cổ hoặc vẹo bàn chân. 

Tại Kazakhstan, Larissa được nhiều bố mẹ đưa con đến. Chi phí mỗi buổi massage kéo dài 10-15 phút là 3.000 KZT (khoảng hơn 9 USD).

Sau khi xem video, nhiều người chỉ trích cách massage của Larissa "như tra tấn" và sẽ kéo đến hàng loạt nguy cơ tổn thương cho các bé. Quỹ Trẻ Sơ sinh Anh cũng khuyến cáo cộng đồng không massage theo cách như Larissa mà chỉ xoa bóp nhẹ nhàng bằng dầu khi bé nằm, ngồi ở tư thế thoải mái. Lưu ý, cần dừng massage ngay nếu trẻ phản ứng với dầu, tỏ ra khó chịu hoặc ngủ thiếp đi. 

Clip massage trẻ em của Larissa ngay lập tức nhận phản ứng gay gắt từ người dùng mạng xã hội sau khi đăng tải. “Bạn không được phép làm như vậy với một đứa bé. Bạn không thể giữ chúng rồi quăng liệng qua lại như vậy khi xương của trẻ còn đang phát triển và mong manh”.

Thất kinh nhìn cảnh massage cho trẻ sơ sinh
Một người khác gọi phương pháp massage này là “tra tấn”. Ảnh cắt từ clip

Tổ chức Sản nhi Anh (NCT) cho rằng, massage trẻ em nên gồm “dùng tay vuốt ve cơ thể bé nhịp nhàng và nhẹ”. “Trong quá trình massage, bạn có thể nhẹ nhàng điều khiển mắt cá chân, cổ tay và ngón tay bé. Bạn cũng có thể trò chuyện nhẹ nhàng hoặc hát với các bé trong lúc massage để tạo cảm giác bình tĩnh và trấn an cho em bé của bạn”, NCT viết.


Xem thêm: CQĐT thông tin chính thức vụ nam thanh niên đánh lái xe taxi ở Cầu Diễn

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN