Chủ nhật, 28/05/2023 | 21:02
RSS

Cách massage giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan và tăng cân đều đặn

Thứ năm, 26/10/2017, 06:45 (GMT+7)

Massage cho bé yêu là một việc làm tuyệt vời, có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe và tinh thần của trẻ.

Cách massage giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan và tăng cân đều đặn

Massage thường xuyên rất tốt cho bé

Lợi ích khi massage cho bé  

Cảm giác được an toàn: Những sự tiếp xúc về thể chất một cách tích cực giữa bố mẹ và bé sẽ khiến bé có cảm giác được yêu thương và nâng niu. Cảm giác này cho bé sự tự tin trong quá trình phát triển.

Sức khỏe tốt: Nghiên cứu chỉ ra rằng những bé được vuốt ve âu yếm sẽ ít bị ốm đau cũng như ít quây khóc hơn những bé khác.

Massage có thể giúp trẻ lưu thông máu tốt hơn và tăng cường hệ miễn dịch, điều này sẽ giúp lưu chuyển chất bạch cầu trong toàn cơ thể bé, tiêu diệt những vật chất có hại cho cơ thể bé.

Massage cho bé yêu có thể giúp giảm đau và những biểu hiện khi bé ốm đau. Nó có thể giúp bé được sảng khoái và dỗ dành những bé đang khóc.

Phát triển về thể chất: Mát xa sẽ giúp bé có sự nhận thức về thể chất, cứng cáp chân tay và giúp bé linh hoạt hơn. Tác dụng này rất cần đối với những trẻ bị sinh non, có số cân nhẹ.

Cách massage giúp bé ăn ngon, ngủ ngoan và tăng cân đều đặn2

Tiến hành Massage cho bé

Massage sẽ đạt hiệu quả nhiều nhất khi bé đang ngoan ngoãn. Bé sẽ đồng ý cho mát xa nếu bé mỉm cười, nhìn lên bạn và tỏ ra rất vui vẻ, sảng khoái. Ngược lại, bé không đồng ý khi bé khóc, quay người bên này bên kia hoặc có biểu hiện của buồn ngủ.

Bạn hãy chọn một căn phòng yên tĩnh và ấm áp nơi cả bạn và bé đều cảm thấy thoải mái. Khi thời tiết nóng, bạn có thể mở cửa căn phòng mát xa cho bé miễn là bé không bị ánh nắng chiếu vào. Đặt bé yêu lên một chiếc khăn bông ở trên một bề mặt phẳng, vì như thế bé sẽ có tư thế nằm thoải mái.

Xoa bóp cho bé có thể nhẹ nhàng hoặc mạnh, chắc. Luôn luôn làm theo những phản ứng của bé. Tiến hành mát xa cho bé bạn cần quan sát kỹ những phản ứng của bé và thay đổi mức độ xoa bóp mạnh nhẹ tùy theo đó.

Mẹo vặt chữa ho không cần dùng thuốc cực hữu hiệu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Dù mới 21 tuổi nhưng Xoài Non cho biết mình sẽ dùng phương pháp thụ tinh nhân tạo để có con vì sức khỏe yếu, rất nhiều bệnh trong người.