Thứ hai, 26/09/2022 | 04:06
RSS

Cuối năm, Gà Đông Tảo 10 triệu một con

Thứ năm, 19/01/2017, 17:58 (GMT+7)

Gà Đông Tảo là giống có chân to xù xì với giá trị dinh dưỡng cao. Đây là giống gà quý thường dùng để làm cống phẩm và tiến vua. Những con gà có vóc dáng đẹp Có thể bán với giá đến cả chục triệu đồng.

Được mệnh danh là giống gà đặc hữu của Việt Nam là món quá quý dành tiến vua, gà Đông Tảo (Hưng Yên) luôn giữ được giá trị kinh tế cao, giá cả ổn định. Những con gà chân lớn, mã đẹp có giá bán dao động từ 5-10 triệu đồng

Chủ trang trại gà Thắng Hường là Chủ tịch Hiệp hội nuôi và kinh doanh gà Đông Tảo, người có kinh nghiệm nuôi gà thương mại gần chục năm tại đây. Ông Thắng cho biết giá gà Đông Tảo thường rất ổn định, không như những giống gà thông thường. Với gà làm quà biếu, giá nguyên con sẽ dao động từ 2,5 đến 5 triệu đồng.

Dù bị cạnh tranh mạnh từ nhiều giống gà thương phẩm khác, gà Đông Tảo hiện vẫn giữ được hiệu quả kinh tế cao (Ảnh internet)

Với trang trại gần 1.000 con, gia đình đã thu về gần 2 tỷ đồng và lượng khách mua vẫn ngày càng tăng nhất là dịp gần Tết Nguyên Đán.

Ông Hiệp, một người nuôi gà Đông Tảo ở xã Đại Cường, Đại Lộc, Quảng Nam chia sẻ: “Nuôi gà Đông Tảo giúp gia đình tôi có thu nhập hơn 300 triệu đồng mỗi năm. Cũng nhờ vào những chú gà “khổng lồ” này mà năm nào gia đình cũng có cái Tết ấm cúng, đầy đủ”.

Chia sẻ với Thanh niên, ông Hiệp cho biết: “Năm nay là năm con gà vàng nên hầu như những con gà “độc” đang được giới đại gia săn lùng. Vì vậy giá gà năm nay đang tăng mạnh”, ông Hiệp nói.

Gà Đông Tảo với thân hình bệ vệ, đôi chân khỏe sù sì, mào mâm xôi, lông mượt, chất lượng thịt thơm ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh internet)

Gia đình anh Lê Anh Tuấn - một địa chỉ nuôi gà Đông Tảo có tiếng tại "thủ phủ" của giống gà quý này,năm nay nuôi khoảng 400 con gà thuần chủng. Lượng gà đồi tiêu thụ theo khảo sát tại các trang trại gà đồi lớn tại Chí Linh, Hải Dương cũng bán khá chậm so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ giữa tháng 11 âm lịch, khách mua gà làm quà biếu Tết đã tấp nập đặt hàng. Một con gà Đông Tảo nuôi từ 8 – 9 tháng, đạt cân nặng khoảng 3,5 – 4kg có giá dao động từ 1,5 – 2 triệu đồng cho giá trị kinh tế cao hơn rất nhiều so với các giống gà khác - Theo Tri thức trực tuyến.

Cặp chân là căn cứ để định giá gà Đông Tảo. Chân càng to, xù xì chứng tỏ thịt càng ngọt đậm (Ảnh internet)

Nhờ giá trị kinh tế cao và sự quý hiếm của loại gà Đông Tảo tiến vua nổi tiếng này, nhiều địa phương trên cả nước như Lạng Sơn, Đồng Nai cũng nhân giống và phát triển rộng rãi. Tuy nhiên chất lượng gà nuôi tại chính Đông Tảo, Hưng Yên vẫn được đánh giá là tốt nhất cả nước.

An Bình (t/h)
Theo Đời sống Plus