Thứ ba, 24/05/2022 | 00:15
RSS

Cụ ông mất 600 triệu đồng sau khi nghe cuộc gọi từ số máy lạ

Thứ hai, 07/03/2022, 15:48 (GMT+7)

Sau khi chuyển 600 triệu đồng vào tài khoản của một người tự xưng là công an, cụ ông 74 tuổi ở Hà Nội mới phát hiện bị lừa.

Cụ ông 74 tuổi mất 600 triệu đồng vì nghe cuộc gọi từ số máy lạ

(Ảnh minh họa)

Theo nguồn tin trên Tiền Phong, ngày 7/3, Công an TX Sơn Tây (Hà Nội) đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng điều tra vụ giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một cụ ông 74 tuổi lên tới 600 triệu đồng.

Ghi nhận của Tri thức trực tuyến cho biết, ngày 3/3, Công an thị xã Sơn Tây nhận đơn trình báo của ông T. (74 tuổi, trú tại địa bàn) về việc nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là Công an.

Người này nói với ông T. là đang điều tra đường dây rửa tiền liên quan đến ông T. đồng thời yêu cầu ông gửi tiền vào tài khoản để xác minh. Sau khi chuyển 600 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng trên cung cấp, ông T. mới phát hiện bản thân đã bị lừa và báo cơ quan Công an. 

Tờ pháp luật TPHCM dẫn nguồn từ Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại