Thứ hai, 27/03/2023 | 00:59
RSS

Gia đình ở TP.HCM bị trộm đột nhập, lấy cắp 300 triệu đồng và nhiều tài sản giá trị

Thứ bảy, 12/02/2022, 14:29 (GMT+7)

Trong lúc gia đình anh T. đang ngủ, có người đã đột nhập vào nhà lấy đi hơn 300 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài sản giá trị khác, ước tính tổng giá trị tài sản bị mất hơn 600 triệu đồng

Sự kiện:
TP.HCM

Gia đình ở TP.HCM bị trộm đột nhập, lấy cắp 300 triệu đồng và nhiều tài sản giá trị

Hình ảnh kẻ trộm được camera an ninh ghi lại. Ảnh chụp từ clip camera an ninh

Ngày 12/2, theo thông tin trên báo Thanh niên, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ trộm đột nhập nhà dân lấy đi nhiều tài sản. Theo đó, vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 7/2 tại sạp bán trái cây của gia đình anh T.V.T. (34 tuổi, quê Bến Tre) ở chợ ấp 5 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) và được camera an ninh ghi lại.

Cụ thể, sáng ngày 7/2 anh T. thức dậy phát hiện đồ đạc trong nhà bị xáo trộn. Kiểm tra camera an ninh, lúc 0 giờ 43 phút cùng ngày, có người nam đột nhập vào nhà, lên gác nơi vợ chồng anh T. nằm ngủ, lục tìm lấy đi túi xách bên trong có hơn 300 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, kẻ trộm còn lấy đi vàng, điện thoại, máy tính, ước tính tổng giá trị tài sản bị mất hơn 600 triệu đồng.

Gia đình ở TP.HCM bị trộm đột nhập, lấy cắp 300 triệu đồng và nhiều tài sản giá trị

Sạp bán trái cây của gia đình anh T. ở chợ ấp 5 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh). Ảnh: PLO

Anh T. cho biết, toàn bộ tiền bạc và tài sản giá trị đều để gần chỗ nằm. Bản thân anh đã quá sơ suất, do ngày Tết nhiều đêm thức khuya dậy sớm lấy, bán hàng nên ngủ quá say. Hôm mất trộm, anh T. cũng không khóa cửa nhà, do tự tin trong nhà có bốn người mà người cháu lại ngủ ngay lối ra vào.

Những gì mà kẻ trộm đã lấy đi là tất cả tài sản mà vợ chồng anh buôn bán dành dụm có được từ nhiều năm qua. Trong đó, có cả số tiền anh T. vừa được công ty bảo hiểm chi trả khi con trai 7 tuổi của vợ chồng anh không may bị bệnh, mất cách đây khoảng 2 tháng.

“Con tôi bị sốt xuất huyết đưa xuống Bệnh viện Nhi Đồng 3 điều trị được ba ngày thì mất, nay đã được khoảng hai tháng. Bên bảo hiểm trả tiền mới có nhiều vậy”, anh T. nói và cho biết do cận Tết, lu bu buôn bán nên không kịp gửi ngân hàng.

Gia đình ở TP.HCM bị trộm đột nhập, lấy cắp 300 triệu đồng và nhiều tài sản giá trị

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc. Ảnh: Thanh niên

Trao đổi với pháp luật TP.HCM, đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh cho biết có nắm bắt vụ việc qua báo cáo của Công an xã Vĩnh Lộc B. Công an huyện Bình Chánh đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra. Lực lượng chức năng cũng đã trích xuất camera an ninh tại nhà nạn nhân cũng như quanh khu vực để phục vụ công tác truy xét nghi phạm, làm rõ vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại