Thứ sáu, 19/07/2019 | 09:39
RSS

Nam Định: Bắt giữ đối tượng nữ trộm tài sản của du khách tại Phủ Dầy

11-02-2019 20:56:04

Lực lượng an ninh Phủ Dầy phối hợp với Công an xã Kim Thái vừa bắt giữ một đối tượng móc túi du khách tại Phủ Dầy (Nam Định).

Đối tượng móc túi tại Phủ Dầy đã bị bắt giữ.
Đối tượng móc túi tại Phủ Dầy đã bị bắt giữ.

Tối ngày 11/2, trao đổi với PV, đại diện Công an xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định cho biết, vừa bắt quả tang một kẻ móc túi du khách tại Phủ Dầy.

Theo đó, sự việc diễn ra vào khoảng 12h trưa nay ngày 11/2, một du khách tại Phủ Dầy bị mất điện thoại, ngay sau đó người này đã báo cáo lên BQL Phủ Dầy, lực lượng an ninh đã trích xuất camera và phát hiện một đối tượng là nữ giới áp sát người phụ nữ để móc ví.

Ngay sau khi quan sát camera lực lượng an ninh đã bày binh bố trận, phong tỏa các cổng ra vào Phủ Dầy. Khi đối tượng này ra đến cổng Phủ Dầy thì đã bị lực lượng an ninh bắt giữ, ngay sau đó một số người đã báo cáo lên chính quyền địa phương, nhận được tin báo lực lượng Công an xã Kim Thái nhanh chóng có mặt.

Quá trình khám xét người đối tượng, phát hiện một chiếc ví, bên trong có 2 triệu đồng. Tuy nhiên không tìm thấy chiếc điện thoại của du khách bị báo mất trước đó. Sau đó, lực lượng Công an xã đã đưa về trụ sở để lấy lời khai.

Do đối tượng không có giấy tờ tùy thân nên chưa thể xác định được danh tính đối tượng này. Hiện công an xã Kim Thái đã phát đi thông báo và vẫn đang chờ người bị hại đến trình báo để có cơ sở xử lý đối tượng.

Thông tin với PV, đại diện BQL Phủ Dầy cho biết, hiện Đền cũng đã thông báo vụ việc lên loa phát thanh để cảnh báo du khách có biện pháp bảo vệ tài sản cá nhân, đồng thời cũng thông báo ai là người bị hại, liên hệ với nhà đền hoặc đến trụ sở công an xã để trình báo.

Lễ hội Phủ Dầy là một trong 4 lễ hội lớn nhất miền Bắc, hội chính được tổ chức trong vòng 5 ngày từ ngày 3/3 cho đến 8/3 âm lịch tại hai làng Vân Cát và Tiên Hương, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Lễ hội nhằm tổ chức nghi lễ, thắp hương biết ơn Thánh Mẫu Liễu Hạnh, là một trong 4 vị thánh bất tử của dân tộc ta (Tản Viên Sơn Thánh - Thánh Gióng - Chử Đồng tử - Mẫu Liễu).

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN