Thứ năm, 19/05/2022 | 12:55
RSS

Cụ ông 70 tuổi ở Hải Phòng tự chế súng, bắn vỡ cửa kính nhiều nhà dân

Thứ ba, 29/03/2022, 15:13 (GMT+7)

Công an quận Hồng Bàng đã xác định được nghi phạm dùng súng bắn bi sắt gây ra các vết lõm trên các biển báo giao thông và làm vỡ một số ô cửa kính của các hộ dân tại khu đô thị Hoàng Huy Riverside.

Cụ ông 70 tuổi ở Hải Phòng tự chế súng, bắn vỡ cửa kính nhiều nhà dân

Khẩu súng tự chế ông Hưu giao nộp cho công an. Ảnh: Người lao động

Ngày 29/3, lãnh đạo Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng xác nhận với báo Người lao động, Công an quận Hồng Bàng đã xác định được nghi phạm dùng súng bắn bi sắt gây ra các vết lõm trên các biển báo giao thông và làm vỡ một số ô cửa kính của các hộ dân tại khu đô thị Hoàng Huy Riverside (thuộc địa bàn phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng).

Cụ thể, nghi phạm là ông Nguyễn Văn Hưu (SN 1952, trú tại số 5 đường Hàm Nghi, Trại Chuối, Hồng Bàng), nhà ở đối diện Khu đô thị Hoàng Huy Riverside và đang làm nghề sửa chữa xe đạp. Chiều 28/3, Công an Q.Hồng Bàng đã tiến hành triệu tập ông Nguyễn Văn Hưu lên trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, ông Nguyễn Văn Hưu khai nhận, do có sở thích với súng nên đã tự chế súng cao su bắn đạn bi sắt. Thỉnh thoảng ông Hưu có lên tầng 3 của nhà mình dùng súng cao su bắn đạn bi ngắm bắn về phía biển báo giao thông phía dưới đường Hùng Vương hoặc ngắm bắn vào các lá cây phía trước mặt.

Theo ông Hưu, nhiều khả năng ô cửa kính của một số nhà phía bên khu đô thị Hoàng Huy Riverside là do đạn bi sắt bay lạc. Ông Hưu đã tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng tự chế sử dụng theo cơ chế lực nén của hơi cồn, do ông tự chế vào khoảng năm 2021, sau đó sử dụng khoảng 1 tháng thì súng hỏng. Riêng khẩu súng bắn đạn bi sắt được ông Hưu tự chế dùng để bắn vào các biển báo và gây vỡ cửa kính nhà người dân thì ông này cho biết đã vứt đi.

Cụ ông 70 tuổi ở Hải Phòng tự chế súng, bắn vỡ cửa kính nhiều nhà dân

Cửa sổ nhà dân tầng 3 bị vỡ kính. Ảnh: Zing

Trước đó, như báo Thanh niên đưa tin, thời gian gần đây, Công an Q.Hồng Bàng tiếp nhận thông tin về một số nhà dân ở Khu đô thị Hoàng Huy Riverside (P.Thượng Lý, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) bị vỡ cửa kính.

Cụ thể, vào khoảng 21 giờ 22 phút ngày 15/3, nhà của anh V.Đ.H. (46 tuổi, ở số LK02-04) bị vỡ cửa kính tầng 5. Đến khoảng 8 giờ ngày 23/3, tại nhà của chị N.T.N. (32 tuổi, ở số OH01-1) bị vỡ cửa kính tầng 1. Tiếp đó, khoảng 17 giờ ngày 24/3, tại nhà của anh T.Đ.T. (32 tuổi, ở số OH11-01) bị vỡ cửa sổ kính tầng 3.

Cụ ông 70 tuổi ở Hải Phòng tự chế súng, bắn vỡ cửa kính nhiều nhà dân

Biển báo trên đường sắt, gần tòa nhà khu đô thị chi chít các vết bắn. Ảnh: Zing

Chia sẻ trên Zing, bảo vệ và cư dân tại khu đô thị cho hay trước đó, văn phòng làm việc của một chi nhánh ngân hàng tại tầng 1 cũng bị tình trạng tương tự. Tiến hành rà soát khu vực xung quanh, lực lượng công an phát hiện trên các biển báo giao thông ở vỉa hè đường Hùng Vương và biển báo trên tuyến đường sắt gần đó có nhiều vết thủng, nghi do bi sắt bắn vào.

Theo ghi nhận, những căn nhà bị vỡ kính đều nằm tại dãy nhà giáp đường Hùng Vương. Liền kế đó là đường ray tàu hỏa và khu vực dân cư phường Trại Chuối (nơi người đàn ông bị triệu tập) sinh sống.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại