Thứ ba, 15/06/2021 | 23:10
RSS

Cư dân Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh

Thứ tư, 16/10/2019, 20:14 (GMT+7)

Sau khi nhận nước miễn phí từ thành phố Hà Nội, nhiều cư dân Linh Đàm phải đổ bỏ ngay lập tực vì trong nước có mùi tanh.

Cư dân Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh
Cư dân lấy nước xong phải đổ bỏ vì có mùi tanh

Chiều 16/10, tại chung cư Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, (Hoàng Mai, Hà Nội), rất đông người dân đã mang xô chậu xuống khu vực sân chung toà nhà lấy nước sạch. Đây là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng từ nhà máy nước sạch sông Đà nhiễm dầu cách đây 1 tuần.

Vào ngày hôm qua (15/10), UBND TP Hà Nội đã khuyến cáo người dân không dùng nước sạch của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu từ đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. Ngay trong đêm, TP đã bố trí xe téc cấp nước sạch cho các khu dân cư khi có yêu cầu.

Cư dân Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh
Mùi tanh và đục, mắt thường có th thấy rõ

Khi xe chở nước sạch đến nhiều người dân đã xếp hàng hứng từng xô chậu nước về nhà sử dụng. Tuy nhiên, vào chiều nay (16/10) khi xe chở nước đến đại diện cư dân đã thấy nguồn nước sạch có mùi tanh, nước đục hơn nước sạch thông thường. 

Cư dân Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh
Dù xếp hàng để được lấy nước sạch.

Chia sẻ với PV, anh Lý Bá Sơn, Đại diện cư dân HH1C Linh Đàm cho biết, khi nước sạch được đưa đến phục vụ người dân anh cùng một số người đã tiến hành bơm vào ấm và bình nước để ngửi thậm chí uống thử. Tuy nhiên cảm quan của mọi người đều cảm nhận nước này có mùi rất tanh.

"Bà con phản ánh nước có mùi tanh, màu đục nên chúng tôi gọi điện cho bên Ban quản lý thì được biết xe chở nước từ nhà máy nước Pháp Vân. Chúng tôi đã bơm hai bình nước để trực tiếp sang nhà máy hỏi nguồn nước có đảm bảo cho bà con dùng hay không.

Cư Linh Đàm đông nếu nước không đảm bảo thì khuyến cáo bà con không nên dùng. Nếu nhà máy bảo dùng được thì phải có văn bản cho bà con yên tâm sử dụng”, anh Sơn chia sẻ.

Cư dân Linh Đàm đổ bỏ nước cấp miễn phí vì có mùi tanh
Ngay sau đó cư dân này phải đổ bỏ vì không dùng được

Tương tự, bà Vũ Thị Hương (cư dân ở toà HH3A) mang bình xuống lấy nước đã từ chối lấy vì nước có mùi tanh. Bởi theo bà mấy ngày qua nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ khiến cuộc sống của gia đình bà bị ảnh hưởng và phải mua nước bình đóng chai để sử dụng trong ăn, uống.

“Nguồn nước nhà máy sông Đà cung cấp gia đình tôi vẫn tắm rửa, sinh hoạt. Con và cháu bị nổi mẩn nốt ở người. Chúng tôi rất lo lắng khi sử dụng nước như vậy. Giờ gia đình mong muốn sớm có nước để sử dụng”, bà Hương nói.

Được biết xe chở nước sạch cấp miễn phí cho cư dân vốn là xe dùng để tưới cây. Người dân lo ngại, tẹc chưa được vệ sinh sạch sẽ nên dẫn đến mùi tanh. Chiều nay, một cư dân cũng đã cho tay vào tẹc để thử và thấy bên trong có rất nhiều chất bẩn. Sau đó, cư dân lục đục kéo về mà không ai lấy nước "miễn phí" nữa.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN