Thứ năm, 24/06/2021 | 13:46
RSS

Nước sạch có mùi khét cháy, dân Hà Nội hoang mang lo lắng

Thứ sáu, 11/10/2019, 13:40 (GMT+7)

Nhiều người dân Hà Nội lo lắng, than vãn vì nước sạch sinh hoạt xuất hiện mùi clo rất nặng, đáng nói trong nước còn có mùi khét nồng nặc không thể sử dụng.

Nước sạch có mùi khét cháy, dân Hà Nội hoang mang lo lắng
Khi mở vòi nước có mùi khét rất khó ngửi

Sáng ngày 11/10, nhiều người dân Hà Nội lo lắng, than vãn vì nước sinh hoạt xuất hiện mùi clo rất nặng, đáng nói trong nước còn có mùi khét nồng nặc không thể sử dụng.

Theo ghi nhận của PV, người dân sống ở phường Hoàng Liệt, Phương Canh, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Đống Đa...đều phải ánh nước có mùi hôi, cảm quan rất khó ngửi.

Chị Nguyễn hạnh (30 tuổi, ở Xuân Phương, Hà Nội) cho biết: "Từ tối quá nước có mùi clo rất nặng, nồng nặc khó ngửi. Thậm chí, trong nước có mùi khét lẹt như mùi nhựa cháy, rưat tay da bị khô và trơn, tôi không dám dùng nước đấy mà phải lấy nước lọc để dùng".

Theo chị Hạnh, chị cũng như những người dân quanh khu vực rất lo lắng vì nước có mùi tẩy rửa nặng. Người dân lo lắng nồng độ clo ở trong nước có nằm trong ngưỡng an toàn không?

Tương tự, bà hạnh ở Mỹ Đình cho biết: "Không rõ nguyên nhân gì mà nguồn nước sạch có mùi hắc. Từ chiều tối hôm qua, khi xả nước ra rửa rau để chuẩn bị bữa tối là tôi thấy nước đã có mùi lại. Nhà tôi lại có 2 cháu nhỏ, từ qua đến nay tôi phải đi mua nước đóng chai về dùng tạm".

Nước sạch có mùi khét cháy, dân Hà Nội hoang mang lo lắng
Nhiều người dân ở Hà Nội hoang mang lo lắng về nguồn nước

Còn anh Nguyễn Việt Anh (35 tuổi, sinh sống tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, quận Hoàng Mai) cho biết: “Từ sáng ngày 10/10, khi gia đình tôi vệ sinh cá nhân đã thấy nước chảy ra từ vòi có mùi lạ. Mùi hôi khen khét. Mùi rất khó ngửi.

Cho đến hôm nay tình hình vẫn không khả quan hơn. Những ngày khác thì vợ tôi sẽ dậy sớm để làm bữa sáng cho cả gia đình nhưng hôm nay thì không dám dùng nước trong vòi để rửa tay. Gia đình tôi phải tăng cường nước lọc bình để vệ sinh cá nhân”.

Theo anh Việt Anh, anh mong muốn đơn vị cung cấp nước cho người dân trên toàn thành phố có phát ngôn chính thức về hiện tượng này.

Trao đổi với PV, anh Trần Quốc Khánh, đại diện cư dân chung cư HH Linh Đàm cho biết: “Chúng tôi đã phản ánh sự việc với Ban Quản lý tòa nhà. Đến 14h chiều nay, đại diện 12 tòa HH cùng đại diện Chủ đầu tư, Ban quản lý tòa nhà sẽ làm việc với đại diện công ty nước sạch Viwaco về tình trạng nước này. Công ty nước sạch cũng tiến hành lấy mẫu nước vào chiều nay”.

Còn BQL chung cư Hateco Xuân Phương sau khi nắm được thông tin đã thông báo cho cư dân được biết, ngay sau khi nắm được thông tin BQL đã liên hệ với Công ty nước sạch và được biết mấy hôm nay hàm lượng Clo cao hơn bình thường. Chất tẩy này nhà máy nước dùng để xử lý nước, không độc hại, hàm lượng vẫn ở trong ngưỡng cho phép. Mùi nước có vấn đề này sẽ tự hết sau 10 -15 phút khi xả nước ra. 

Trước sự việc trên, PV đã liên hệ với công ty CP đầu tư nước sạch Sông nhưng vẫn chưa có được câu trả lời chính thức.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN