Chủ nhật, 20/06/2021 | 20:13
RSS

Thông tin bất ngờ về bằng Thạc sĩ của nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk

Thứ sáu, 11/10/2019, 10:54 (GMT+7)

Qua kiểm tra, không thấy xuất hiện tên bà Trần Thị Ngọc Ái Sa trong danh sách được ĐH Đà Nẵng cấp bằng thạc sĩ như thông tin phản ánh.

Liên quan đến vụ việc xôn xao dư luận về trường hợp đánh tráo nhân thân tại Đắk Lắk của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Hành chính - Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm), trao đổi với phóng viên Tiền Phong, PGS.TS Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, cho biết: Sau khi có thông tin ĐH Đà Nẵng cấp bằng thạc sĩ cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, ĐH Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra rà soát toàn bộ hồ sơ.

Qua kiểm tra, không thấy xuất hiện tên bà Trần Thị Ngọc Ái Sa trong danh sách được ĐH Đà Nẵng cấp bằng thạc sĩ như thông tin phản ánh. Ông Bắc cho biết: Đại học Đà Nẵng chỉ cấp bằng đại học cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa với hồ sơ có đầy đủ giấy tờ nhân thân. Người học có chứng minh nhân dân, hồ sơ giấy tờ đều mang tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, bằng phổ thông trung học do Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng cấp cũng tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa. 

“Toàn bộ giấy tờ của người đi học, được cấp bằng từ chứng minh nhân dân, đến bằng cấp 3 cho đến hồ sơ chứng nhận đều mang tên một người là Trần Thị Ngọc Ái Sa. Quá trình đi học, đi thi, thi tốt nghiệp đều mang tên một người là Trần Thị Ngọc Ái Sa”, ông Bắc cho biết. 

Liên quan đến thông tin cấp bằng thạc sĩ cho bà Sa, Phó giám đốc ĐH Đà Nẵng khẳng định “rất vô lý”. Bởi bà Sa tốt nghiệp chuyên ngành kế toán với học lực trung bình - khá nên không đủ điều kiện học và tốt nghiệp thạc sĩ. 

ĐH Đà Nẵng thông tin sốc về bằng Thạc sĩ của nữ trưởng phòng Tỉnh ủy
Nữ trưởng phòng 'mượn tên' để thăng tiến. Ảnh: Internet

“Chúng tôi đang chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng về trường hợp này để có hướng xử lý theo quy định. Nếu có trường hợp mạo danh, lấy bằng, giấy tờ của người khác đề làm hồ sơ, đi thi, đi học, khi có kết luận sẽ áp dụng theo các quy chế để xử lý vi phạm”, ông Bắc nói.

Theo VTC News, qua kiểm tra, xác minh, lãnh đạo ĐH Đà Nẵng cho biết: Thực tế bà Trần Thị Ngọc Ái Sa tốt nghiệp thạc sĩ khóa 2017 - 2019 của Học viện Tài chính liên kết với Đại học Tây Nguyên.

Đề tài tốt nghiệp của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là “Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn kinh doanh tại Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk”. Việc cấp bằng thạc sĩ cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa không liên quan đến ĐH Đà Nẵng.

Trong khi đó, thạc sĩ Nguyễn Hữu Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo thường xuyên (ĐH Đà Nẵng), cho hay: Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa được cấp bằng đại học chuyên ngành kế toán hệ đào tạo từ xa.

“Từ đầu đến cuối đều là Trần Thị Ngọc Ái Sa. Còn việc người đó là Trần Thị Ngọc Thảo hay Trần Thị Ngọc Thêm hay Trần Thị Ngọc Ái Sa chúng tôi không thể xác định ai là ai được”, ông Hiển cho biết.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN