Thứ ba, 22/06/2021 | 09:38
RSS

Ai quản lý nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk trong suốt 15 năm thăng tiến?

Thứ hai, 07/10/2019, 14:38 (GMT+7)

Liên quan đến việc bà "Trần Thị Ngọc Ái Sa" (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) dùng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến, dư luận không khỏi băn khoăn tại sao bà Thảo được bổ nhiệm trong 3 thời kỳ lãnh đạo nhưng không ai phát hiện ra?

Liên quan đến việc bà "Trần Thị Ngọc Ái Sa" (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) dùng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến, ngày 7/10, PV Dân Việt đã trao đổi với ông Trần Phú - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy giai đoạn 2004-2010.

Theo ông Trần Phú, tháng 6 năm 2004, ông được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Thời điểm này Nhà khách Tỉnh ủy đang xây dựng lại. Do nhà khách thiếu người nên Văn phòng đã chỉ đạo cho Phòng Quản trị (lúc này do ông Trần Văn Bảy - hiện là Giám đốc Nhà khách Tỉnh ủy - làm Trưởng phòng) và lãnh đạo nhà khách tìm thêm nhân sự.

"Có thể anh em có mối quan hệ gì đó với chồng chị "Sa" (lúc này làm ở Công ty Xuất nhập khẩu 2-9 - PV) nên đã nhận chị "Sa" vào làm việc. Phía gia đình chồng chị "Sa" cũng cơ bản" - ông Phú cho biết.

Theo ông Phú, bà "Sa" cũng bình thường chứ không phải "sắc nước hương trời gì". "Riêng công việc thì thấy chị ấy làm tốt. Còn về bằng cấp thì chắc anh em lúc đó không để ý" - ông Phú nói.

Sau đó, tháng 10/2009, bà Trần Thị Ngọc Thảo (trong thân phận của chị gái tên Trần Thị Ngọc Ái Sa) từ Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk được chuyển sang làm kế toán của Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Thời điểm này, ông Trần Phú (hiện đã nghỉ hưu) là Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ai quản lý nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk trong suốt 15 năm thăng tiến?
Nhà khách Tỉnh ủy, nơi bà "Sa" bắt đầu đi làm. Ảnh: Internet

Đến năm 2013, bà Thảo được kết nạp Đảng, được bổ nhiệm Phó Phòng Quản trị. Thời kỳ này, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk là ông Bùi Văn Bang, hiện là Phó chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk.

Đến năm 2016, bà Thảo được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Quản trị. Đây là giai đoạn do ông Bạch Văn Mạnh (vừa được chuyển sang làm Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk) làm Chánh văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Để làm rõ những vấn đề trên, sáng 7/10, PV NLĐ đã liên hệ qua điện thoại với ông Bang và ông Mạnh nhưng không nhận được câu trả lời.

Tháng 8/2019, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk nhận đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975).

Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 của chị ruột là Trần Thị Ngọc Ái Sa để học tập và làm việc. Đồng thời, bà Thảo kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực (gia đình có 12 anh chị em nhưng trong sơ yếu lý lịch tự thuật chỉ khai 4 anh chị em).

Hiện nay, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan đến việc kết nạp Đảng, công tác quản lý, bổ nhiệm bà Thảo để xử lý.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN