Thứ ba, 15/06/2021 | 07:11
RSS

Lời khai bất ngờ của Thượng úy Công an bắn bảo vệ ngân hàng bị thương

Thứ hai, 07/10/2019, 14:00 (GMT+7)

Tại cơ quan công an, thượng úy Công an nổ súng tại ngân hàng khiến bảo vệ bị thương đã khai nhận ban đầu về vụ việc.

Lời khai ban đầu của Thượng úy Công an nổ súng tại ngân hàng

Hình ảnh vụ việc được camera ghi lại.

Liên quan đến vụ việc Thượng úy công an Đào Xuân Tư (SN 1987, công tác tại Công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) nổ súng tại ngân hàng, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố thêm tội danh “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đối với đối tượng này.

Trước đó, căn cứ vào lời khai ban đầu của đối tượng, các cơ quan tiến hành tố tụng đã khởi tố Đào Xuân Tư tội danh “Gây rối trật tự công cộng".

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, khi Đào Xuân Tư rút tiền ở cây ATM thì thẻ bị trục trặc… nên đối tượng đã vào Phòng giao dịch Vietcombank - Chi nhánh Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) nhằm mục đích giao dịch rút tiền mặt gửi về quê.

Tuy nhiên, đối tượng bị bảo vệ ngăn cản không cho vào nên Tư đã rút súng bắn. Lý giải về việc đối tượng bịt mặt đi vào ngân hàng, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho hay: Chính vì đối tượng đeo khẩu trang nên lực lượng bảo vệ đã kiên quyết ngăn cản không cho vào. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lời khai ban đầu.

Trước đó, Đại tá Đào Đức Minh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: người nổ súng tại Phòng giao dịch Vietcombank - Chi nhánh Nghi Sơn ngày 25/7 là Thượng úy Công an tên Đào Xuân Tư. Tư là cán bộ Đội xây dựng phong trào Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Sau khi xảy ra sự việc, Đào Xuân Tư đã bị tước danh hiệu công an nhân dân.

Ngoài ra, Đại tá Đào Đức Minh cũng nhấn mạnh: "Việc đối tượng Tư vào ngân hàng để cướp hay để gây rối, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Khi cơ quan công an có kết luận cuối cùng về vụ việc, chúng tôi sẽ thông tin với báo chí sau".

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 11h ngày 25/7, tại Chi nhánh ngân hàng Vietcombank huyện Tĩnh Gia (thuộc khu tái định cư xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia), một đối tượng bịt mặt, đi xe máy tới với biểu hiện nghi vấn.

Khi vừa đến cây ATM, kẻ này bất ngờ rút súng chỉ thẳng vào người ông Lê Hữu Bảo (54 tuổi, bảo vệ ngân hàng), khống chế tiến vào phía trong phòng giao dịch. Quá bất ngờ, ông Bảo đi lùi lại, đồng thời kẻ này tay cầm súng đi theo.

Phát hiện người lạ cầm súng, biểu hiện nghi vấn đột nhập nên một bảo vệ khác là anh Phạm Văn Bằng vội tiến lại can ngăn, yêu cầu người này ra khỏi ngân hàng. Bất ngờ, kẻ này nổ một phát súng xuống đất để thị uy ngay sát chân ông Bằng và tiếp tục tiến vào phía trong.

Với phản xạ của mình, ông Bằng đã lùi lại, đưa tay lên gạt khẩu súng trên tay đối tượng nhưng hắn nhanh tay rút súng lại. Tiếp đó, kẻ này cầm súng chỉ thẳng vào hai bảo vệ của ngân hàng để thị uy, yêu cầu tránh ra để tiến vào trong. Do vấp phải sự kháng cự quyết liệt, hắn đã nổ súng bắn vào chân của ông Bằng, khiến bảo vệ này bị thương.

Tuy nhiên, các bảo vệ vẫn kiên quyết ngăn cản, phía trong các nhân viên của ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nghi Sơn đã gọi điện trình báo công an nên đối tượng này buộc phải quay ra. Khi ra tới đường, hắn còn dùng súng bắn một phát thứ 3, đạn trúng vào bậc thềm của phòng giao dịch rồi mới lên chiếc xe máy bỏ chạy theo Quốc lộ 1A, hướng Thanh Hóa – Nghệ An.

Nhân viên bảo vệ trúng đạn phải khâu 5 mũi ở đùi. Công an huyện Tĩnh Gia sau đó có mặt khám nghiệm hiện trường. Công an ghi nhận có 3 vỏ đạn trên nền nhà. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN