Thứ ba, 15/06/2021 | 06:51
RSS

Mẹ chồng xỉ vả con dâu 'chỉ biết đẻ con gái', âm mưu cướp cả nhà khiến nhiều người sốc

Thứ hai, 07/10/2019, 07:29 (GMT+7)

Tú biết bà vốn không ưa mình, nhưng không thể ngờ được chỉ vì sinh 2 đứa con gái mà bà lại lên kế hoạch lấy nhà của vợ chồng cô.

Mẹ chồng xỉ vả con dâu chỉ biết đẻ con gái âm mưu cướp cả nhà

Mẹ chồng xỉ vả con dâu chỉ biết đẻ con gái âm mưu cướp cả nhà. Ảnh minh họa

Sau cuộc cãi vã căng thẳng với mẹ chồng, Tú cảm thấy mệt mỏi, chán nản, đầu óc quay cuồng khi nghĩ về một tương lai vô định. Trước khi kết hôn, cô không bao giờ nghĩ mình lại là nhân vật chính trong một bộ phim tâm lý gia đình bi kịch đến vậy.

7 năm trước, Tú và Nam - chồng cô quen nhau khi đi làm thêm vào năm cuối một trường cao đẳng nghề. Hai gia đình đều ở tỉnh, cách nhau 150km, chỉ có điều bố mẹ Nam buôn bán tạp hóa lớn nên gia đình có điều kiện kinh tế hơn nhà Tú.

Ngày Nam dẫn Tú về ra mắt, cô vô cùng áp lực bởi nghe loáng thoáng mẹ anh là một người vốn ghê ghớm nổi tiếng trong vùng. Vì thê, cô chuẩn bị chu đáo và tâm thế tốt nhất cho lần gặp đầu tiên có ấn tượng tốt đẹp. Mặc dù mẹ Nam không tỏ thái độ quá đáng hay nói câu gì làm cô buồn lòng, thế nhưng cô cảm nhận qua ánh mắt biết bà mấy thiện cảm với mình. Tuy nhiên, cô không biết mình sai sót ở đâu và bà không hài lòng ở điểm gì?

Qua một lần “dò hỏi” Nam, Tú mới biết được bà không thích con trai lấy vợ xa, thậm chí bà đã tìm được vài “mối” ở gần nhà, người làm giáo viên, người làm ngân hàng… Mặc dù bà không phản đối mãnh liệt ra mặt vì hai người quyết tâm đến với nhau, nhưng có lẽ bà không ưa gì Tú từ hồi đó, cho dù cô có cố gắng để sống biết điều bấy nhiêu.

Sau khi cưới, vợ chồng Tú sống ở thành phố, thỉnh thoảng mới về quê thăm, ít va va chạm với mẹ chồng nên mối quan hệ cũng chưa có gì căng thẳng. Chỉ đến khi Tú sinh con gái đầu lòng, mẹ chồng lên chăm cháu thì mọi mâu thuẫn mới bắt đầu bùng phát. Tuy nhiên, dù bà có khó tính, xét xét, soi mói bao nhiêu thì cô vẫn cố gắng chịu đựng để yên cửa yên nhà.

Đến khi Tú sinh bé thứ 2 cũng là con gái thì mọi mâu thuẫn mới lên đến đỉnh điểm, vượt ngoài sức chịu đựng của cô. Không những khó tính, ghê ghớm, mẹ chồng Tú còn rất độc đoán và nặng tư tưởng sinh cháu trai để “nối dõi tông đường” vì Nam là con trai duy nhất trong gia đình.

Ngay khi vừa sinh bé thứ hai mẹ chồng Tú đã nói với con dâu: "Người ta thì khéo đẻ có nếp có tẻ, còn mình thì... Nếu chị nghe lời tôi, làm theo cách của tôi thì không đến nỗi vậy đâu”. Ngay từ ngày ấy, Tú biết những ngày sống căng thẳng, mệt mỏi của mình bắt đầu. Và điều đau khổ nhất của Tú là chồng lại ngày càng thể hiện tính nhu nhược, lúc nào cũng nghe lời mẹ, chẳng dám cãi bà nửa lời.

Mẹ chồng xỉ vả con dâu chỉ biết đẻ con gái âm mưu cướp cả nhà2

Tú thực sự sốc với kế hoạch của mẹ chồng. Ảnh minh họa

Sau khi con lớn, Tú đi làm lại với thu nhập mình 12 triệu/tháng, còn chồng cô lương cứng 13 triệu/tháng chưa kể phần phụ thu. Tuy nhiên, từ khi có bé gái thứ 2 mỗi tháng chồng cô chỉ đưa 1-2 triệu để nuôi con, có nhiều tháng không đưa đồng nào, còn lại đưa cho mẹ chồng giữ hết. Khi Tú nói thì anh giải thích rằng góp tiền mua đất với mẹ khiến cô lại càng bất ngờ và cay đắng với hành động của chồng. Cô không hiểu mẹ chồng cô đang toan tính điều gì mà lại lên kế hoạch đó sau lưng cô.

Hôm đó, Tú đi làm về sớm hơn mọi ngày, về đến nhà cô nghe thấy mẹ chồng và chồng đang với chuyện với nhau trong phòng ngủ. Mặc dù không cố tình nhưng Tú cũng đủ nghe những lời bà nói đến tai con trai: “Tiền mẹ cầm đây rồi, là tiền của con hết. Lúc nó vắng nhà mẹ đã lấy được cái sổ tiết kiệm và số nữ trang trao lúc cưới đây rồi, bán đi mà dồn vào thành món to. Lúc mua nhà, con phải ngon ngọt để mẹ đứng tên đấy, để cho chắc ăn. Sinh hai đứa con gái thì không có quyền gì trong cái nhà này hết”.

Nghe đến đây Tú choáng váng bởi số tiền đó cũng là của vợ chồng cô tích cóp, dành dụm. Nếu cô không vun vén thì bao giờ mới tiết kiệm được bằng ấy tiền? Không thể giữ được trong lòng, Tú bước vào hỏi chuyện thẳng thắn với mẹ chồng: “Sao mẹ lại đối xử với con như vậy?”.

Ban đầu bà có chút bất ngờ vì sự xuất hiện của Tú nhưng sau đó đã lên giọng ngay được: “À bây giờ cô còn nghe lén mẹ chồng và chồng nói chuyện à? Đồ mất nết. Bảo sao tôi cố gắng mà không thể ưa được loại người như cô? Dám lên giọng chất vấn mẹ chồng.

Được tôi nói luôn cho cô rõ, ngày trước không vì con trai tôi van xin thì khôngbao giờ cô bước chân được vào nhà tôi. Vậy mà lại còn không biết điều, đã không biết để con trai còn láo, còn muốn vơ vét hết của nhà này à? Mua nhà, mẹ chồng đứng tên thì có làm sao mà phải gào lên”.

Tú thực sự sốc trước những lời nói của mẹ chồng, bà đang đổ lỗi hết lên đầu cô, như thể cô sống tồi tệ lắm. Tú nhìn sang chồng, anh chỉ biết kéo tay mẹ rồi nói nhẹ: “Kìa mẹ, thôi đi có gì từ từ nói” thì cô càng cảm thấy cuộc đời của mình sao bất hạnh đến thế.

Tú muốn ly hôn ngày lập tức, nhưng vì nghĩ cho hai đứa con và số tiền mà mẹ chồng đang giữ, cô không đành lòng bỏ đi một cách dễ dàng. Cô kìm nén cơn tức giận, bước ra khỏi nhà để suy nghĩ về mọi việc, bắt đầu tìm cách đối phó với bà mẹ chồng đáng sợ kia.

H.L
Theo Đời sống Plus/GĐVN