Thứ năm, 17/06/2021 | 09:36
RSS

Cô gái bị 'ném đá' sấp mặt vì được trả lại ví còn kêu than mất 600 trăm nghìn

Thứ ba, 01/10/2019, 11:23 (GMT+7)

Nhận lại ví đánh rơi từ một chàng trai qua, cô gái không nới lời cảm ơn mà còn cho rằng, người này đã lấy 600 nghìn đồng của cô.

Cô gái bị ném đá vì được trả lại ví còn kêu than mất 600 trăm nghìn

Bài đăng tìm kiếm chủ nhân chiếc ví đánh rơi của H.N

Cô gái bị ném đá vì được trả lại ví còn kêu than mất 600 trăm nghìn

Cô gái vào bài đăng đầu tiên thông báo tìm chủ nhân chiếc ví của H.N, than thở chuyện mình bị mất 600 nghìn đồng sau khi nhận lại đồ. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một dòng chia sẻ của chàng trai có tên là H.N, bày tỏ mình đang làm ơn nhưng lại mắc oán đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo đó, chàng trai đã nhặt được ví tiền tại tầng 3 của một siêu thị. Sau đó, người này đã đăng thông tin lên mạng xã hội tìm kiếm chủ nhân chiếc ví với mong muốn trả lại người đánh rơi. Khoảng 1 giờ sau, cô gái trẻ đến nhận và không phàn nàn về việc thiếu mất gì cả.

Tuy nhiên, khi về đến nhà, thay vì lời cảm ơn mà chàng trai xứng đáng được nhận, cô gái trẻ lại vào bình luận ở bài đăng cho biết mình bị thiếu tiền. “Dạ anh ơi. Trong bóp có 2 triệu 630 ngàn đồng lận ạ, mà về kiểm tra lại còn 2 triệu 30 ngàn thôi. Mất tiêu 600 ngàn”.

Sau đó, H.N nhắn tin riêng cho cô gái để làm rõ chuyện này. Cô gái nhắn rằng, trong ví ban đầu có 3 triệu đồng, tiêu hết gần 400 ngàn nên còn lại 2 triệu 630 ngàn, nhưng lúc nhận lại chỉ thấy 2 triệu 30 ngàn đồng nên khẳng định mất 600 ngàn. Chưa hết, cô còn nhắn lời bị cho là vô ơn: “Nếu anh không đưa bóp hay đăng lên mạng, em đã coi camera rồi ạ”.

Cô gái bị ném đá vì được trả lại ví còn kêu than mất 600 trăm nghìn2

Đoạn chia sẻ giữa chàng trai nhặt được ví trả người mất và người bị mất ví. (Ảnh chụp màn hình)

Nội dung của H.N chia sẻ trên mạng xã hội:

“Hôm qua tôi lên chơi tầng 3 ở siêu thị V, có nhặt được một ví tiền. Tôi đã đăng lên một nhóm, trang Facebook cá nhân để mong tìm được chủ nhân của chiếc ví.

Khoảng 1 giờ sau có người đến nhận và không phàn nàn gì về việc thiếu mất gì cả. Đến khi em ấy về đến nhà thì thay vì lời cảm ơn lại vô bình luận là thiếu tiền! Bảo rằng tổng tiền trong ví là 2 triệu 630 ngàn đồng và mất đi 600 ngàn mọi người ạ.

Tôi có thắc mắc và nhắn tin để hỏi thì em ấy nói mình như này đây, mọi người đọc giúp với. Như này thì có phải làm ơn mắc oán không?! Nếu như có lòng tham thì tại sao tôi không lấy hết mà chỉ gắp 600 ngàn thôi? Tôi không phải khoe mẽ gì cả nhưng 600 ngàn chỉ là số tiền quá bé, tôi thường chi tiêu thôi mọi người ạ. Lần sau ai dám làm người tốt nữa đây?!

Tôi sẽ liên lạc và gửi trả lại đúng 600 ngàn đồng cho em ấy vì danh dự. Làm người tốt cũng khó thật mọi người ạ!

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc trước thái độ của cô gái và không tiếc lời nhiếc mắng, chỉ trích.

“Chẳng hiểu nghĩ gì mà có thể hành động vô ơn như vậy. Người ta đã trả cho là tốt rồi còn nói cái giọng đấy. Bạn nam kia quá văn minh và nhẫn nhịn, chứ như mình là chửi cho tanh bành rồi đấy”, một cư dân mạng bình luận.

“Buồn cười ghê, cứ nói như mình là người bị hại ấy. Biết đâu chẳng nhớ mình có bao nhiêu tiền nên cứ nói lên là mất 600 cho sang mồm thôi”, một tài khoản khác gay gắt.

Tài khoản Facebook được cho là của cô gái này mang tên H.T.T.D. được lan truyền chóng mặt. Nhiều cư dân mạng còn kéo vào trang cá nhân của cô để tiếp tục “gạch đá”.

Cô gái bị ném đá vì được trả lại ví còn kêu than mất 600 trăm nghìn3

Bức xúc với những loài “ném đá” của dân mạng, cô gái không hối lỗi mà đăng hai status: “Coi như tôi sai. Coi như tôi bị rớt tiền” và “Mọi người không biết gì thì đừng vội phán xét nhé! Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được”.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN