Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:13
RSS

Công Vinh lúc giàu sang không quên thưở cơ hàn cùng người bạn khuyết tật

Chủ nhật, 12/03/2017, 20:12 (GMT+7)

Công Vinh có một người bạn thân câm điếc bẩm sinh, có tên là Hồ Văn Lệnh. Cả hai thân thiết với nhau từ nhỏ, cùng nhau quấn quýt với trái bóng.

Trên trang cá nhân, Công Vinh từng chia sẻ: “Niềm vui cuối năm, về quê Nghệ An phát gạo và quà tết cho các hộ nghèo và mua ít quần áo gặp thằng bạn câm điếc từ thời chăn trâu đá bóng dừa khô của mình. Mình sút bóng còn nó làm thủ môn vô cùng xuất sắc, nếu không bị câm điếc thì biết đâu”.

Được biết, đây là người bạn từ hồi nhỏ của Công Vinh tại quê nhà. Ngoài lời chia sẻ của Công Vinh, trên trang cá nhân Thủy Tiên cũng cho biết cô vô cùng xúc động mỗi khi Công Vinh nhắc tới người bạn đặc biệt này của anh. Mặc dù hiện tại Công Vinh đã trở thành cầu thủ nổi tiếng nhưng anh vẫn dành mọi thời gian có thể để đến thăm bạn mỗi khi trở về quê. Tình bạn này của hai người đã khiến nhiều khán giả tỏ lòng ngưỡng mộ.

Bạn thân hồi cơ hàn của Công Vinh chính là anh Hồ Văn Lệnh. Cả hai thân thiết với nhau từ nhỏ, cùng nhau quấn quýt với trái bóng. Nếu Công Vinh là một chân sút khét tiếng thì Lệnh lại làm thủ môn cự phách.

Công Vinh và người bạn thân câm điếc từ thuở bé

Nếu chỉ có hai người chơi với nhau thì Vinh chuyên sút, Lệnh chuyên bắt gôn, còn nếu thi đấu trong làng thì hai người luôn cùng một đội.

Cuộc đời của Công Vinh vì trái bóng mà thành danh được như ngày hôm nay, và cũng vì trái bóng mà Vinh đã có một tình bạn cao cả và đẹp đẽ vô cùng. Năm 1999, cả hai người cùng được lò đào tạo của SLNA chọn, nhưng biết Lệnh bị điếc nên chỉ có Công Vinh được vào trong.

Ngày Vinh đi, Lệnh không khóc nhưng đứng chôn chân như tượng. Cả tuần, Lệnh cứ ngồi chờ Vinh về, có lẽ Lệnh phải buồn lắm khi người bạn thân chí cốt bỏ mình ở lại. Số phận đã quá trớ trêu với Lệnh, không khiến nhiều người phải xót xa.

Giữa Lệnh và Vinh có một tình bạn khăng khít đến lạ lùng. Lần đầu tiên Lệnh rời khỏi làng là vì biết Vinh về nhà mẹ ở Quỳnh Mai, Lệnh liền khăng khăng giành lấy xe đạp của mẹ, đạp hai chục cây số lên thăm Vinh. Chẳng cần nói, sự gắn bó từ thuở ấu thơ luôn khiến cả hai hiểu nhau, Vinh luôn hiểu Lệnh muốn nói điều gì.

Hồ Văn Lệnh bên bà ngoại Công Vinh. Ảnh: Internet

Lệnh câm điếc nhưng chuyện gì về Công Vinh là Lệnh đều biết cả, từ chuyện Vinh đá trận đầu tiên cho SLNA sau khi trở về từ Hà Nội Lệnh chạy ào vào nhà Vinh đòi bật TV lên, lúc nào cũng bảo vệ nhà Vinh, mãi mãi là một người bạn thân, giúp đỡ nhau như thuở còn hàn vi.

“Kỳ diệu lắm, hắn không nghe không nói được nhưng lần nào Vinh về hắn cũng biết. Mà hắn còn rất có ý thức bảo vệ nhà tôi. Bọn trẻ con trong làng tuyệt nhiên không dám ăn trộm nhà tôi thứ gì bởi hắn luôn canh, bắt được là hắn nổi khùng lên rất sợ”, bà ngoại Công Vinh vừa cười vừa nói.

Lệnh hết lòng vì Vinh và Vinh cũng chưa bao giờ quên hắn. Là cầu thủ nổi tiếng, có nhiều bạn bè nhưng với Vinh, Lệnh luôn là người bạn thân. Lần nào về quê, Vinh cũng mua đủ thứ cho thằng bạn thân từ thuở mới 8,9 tuổi, nào là quần áo, giày dép, bánh kẹo, thuốc lá.

Điều đặc biệt là, lần nào Vinh cho tiền, Lệnh cũng không lấy, ép lắm thì chỉ cầm tới 50.000 là nhiều. Lệnh sướng nhất là lúc ngồi trên xế hộp hoặc chiếc xe máy cùng Vinh vi vu khắp làng thăm bà con. Lúc ấy, mặt hắn rạng rỡ lạ thường.

Lê Công Vinh - Tiền đạo số 1 Việt Nam - Kĩ thuật và bàn thắng. Nguồn: Huy Le

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus