Thứ sáu, 24/05/2024 | 13:35
RSS

Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì trước đề nghị tặng huân chương lao động?

Thứ năm, 25/08/2022, 15:45 (GMT+7)

Lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì trước đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba của thành phố Hà Nội.

Sự kiện:
Hà Nội


Ảnh minh họa.

UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về việc đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước cho 3 tập thể. Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O được Hà Nội đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; TEDI và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cùng được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Theo Cổng thông tin giao tiếp điện tử UBND TP Hà Nội đề nghị, mọi ý kiến phản hồi gửi về địa chỉ: Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố, ở số 37 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm.

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Báo VietNamNet, sáng 25/8, lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, TP Hà Nội xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho công ty là để ghi nhận những góp của ngành thoát nước cho TP trong suốt 50 năm qua.

“Hàng nghìn cán bộ, công nhân công ty thoát nước suốt 50 năm qua luôn cố gắng vì sự nghiệp chung của TP. Còn đợt ngập một số tuyến phố trong nội thành và phía Tây vừa qua là do lượng mưa quá lớn so với năng lực thoát nước của hệ thống”, lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội giải thích.

Lãnh đạo Công ty Thoát nước cũng mong muốn người dân Thủ đô, nhìn nhận vào cả quá trình cống hiến của ngành thoát nước để góp ý về việc khen thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho công ty này.

Cũng trong sáng 25/8, trả lời PV Báo Tuổi Trẻ về tình trạng hệ thống thoát nước, chống ngập tại Hà Nội "đang có vấn đề", cứ mưa là ngập, ảnh hưởng tới hàng triệu người dân thủ đô, tại sao công ty vẫn được đề nghị trao tặng huân chương?

Ông Bùi Ngọc Uyên - phó trưởng phòng đối ngoại truyền thông, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội - cho biết việc ngập úng là tình trạng chung của rất nhiều thành phố tại Việt Namthế giới Về việc đầu tư cơ sở hạ tầng chống ngập "không phải là việc của công ty", mà là trách nhiệm của các sở, ban ngành thành phố, thậm chí là cả Chính phủ.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tự giới thiệu là đơn vị có vai trò chính trong công tác quản lý vận hành hệ thống thoát nước, từng bước khắc phục hiệu quả tình trạng ngập úng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Công ty này đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1978, 1983, hạng Nhì năm 1991, hạng Nhất năm 1996 và 2017; Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2003; Huân chương Độc lập hạng Hai năm 2012, cùng nhiều bằng khen của Thủ tướng, Bộ Xây dựng, Bộ giao thông vận tải.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại