Thứ ba, 07/02/2023 | 12:46
RSS

Công Phượng chính thức trở thành tân binh của đội bóng Nhật Bản

Thứ sáu, 16/12/2022, 23:27 (GMT+7)

Công Phượng gia nhập đội bóng cũ của Tuấn Anh theo dạng tự do với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Theo thông tin mới nhất, tiền đạo Công phượng đã đạt được thỏa thuận gia nhập Yokohama FC tại J.League 1 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi hết hạn hợp đồng với HAGL.

Đây là bóng cũ của tiền đạo Tuấn Anh, câu lạc bộ này đứng thứ hai J-League 2 mùa 2022, qua đó giành quyền lên chơi J-League 1 mùa 2023.

Đây là lần thứ hai Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu. Trước đó, Công Phượng đầu quân cho CLB Mito Hollyhock ở J-League 2 nhưng không thật sự thành công. 

Công Phượng gia nhập Yokohama FC tại J.League 1
Công Phượng gia nhập Yokohama FC tại J.League 1 theo dạng chuyển nhượng tự do

Bởi vậy, Công Phượng đang đặt quyết tâm lớn và có bước chuẩn bị kỹ lưỡng, hướng đến mục tiêu ghi dấu ấn tại bóng đá Nhật Bản trong lần thứ hai đến đất nước mặt trời mọc sắp tới.

Bầu Đức và HLV Kiatisak hoàn toàn ủng hộ quyết định của Công Phượng, dù HAGL được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn về lực lượng ở mùa giải tới khi có thể mất thêm các trụ cột như Văn Toàn (dự kiến sang Hàn Quốc thi đấu), Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường,...

Chính việc gia nhập Yokohama FC khiến Công Phượng bỏ lỡ AFF Cup 2022 dù được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển.

Việc thiếu vắng Công Phượng tại AFF Cup 2022 không khiến HLV Park lo lắng bởi trong tay ông còn nhiều sự lựa chọn tốt ở vị trí tiền đạo cánh như Văn Quyết, Tuấn Hải, Văn Toàn hay Phan Văn Đức...

Hôm 16/12, tuyển Việt Nam chào đón Quang Hải trở về hội quân sau thời gian tập luyện tại châu Âu. Đội tuyển Việt Nam cũng đã di chuyển sang Lào để đá trận ra quân bảng B gặp đội chủ nhà vào tối 21/12.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại